Những trải nghiệm thú vị về cao nguyên đá Đồng Văn

phượt hà giang bằng xe máy

du lịch hà giang bằng xe máy

du lịch hà giang bằng xe khách

du lịch hà giang

du lịch hà giang mùa hoa tam giác mạch

Mình xin liệt kê một vài địa điểm chính khi đi du lịch Hà Giang : phiên chợ Vùng Cao Đồng Văn, Đèo Mã Pí Lèng, Cột cờ Lũng Cú, Dinh nhà họ Vương, Cổng trời Quản Bạ, thung lũng thị trấn Quản Bạ, các điểm dừng chân ven đường, những ruộng Hoa Cải, vườn Hoa Mận trắng muốt. Những ruộng bậc thang cao trải dài trên lưng trừng núi tại Hoàng Su Phì. Tùy vào thời gian và sở thích mà bạn nên kết hợp điểm đi một cách phù hợp.

Du lịch Hà Giang bằng xe khách và xe máy.

Để di chuyển lên Ha Giang bạn có thể đi xe khách đêm, vừa đỡ mệt lại tiết kiệm được thời gian. Có các nhà xe uy tín đi Hà Giang như : Bằng Phấn và Khải Huyền, Hưng Thành, hoặc Hải Vân. Bạn có thể tìm số điện thoại và tìm hiểu thêm thông tin về xe khách miền Bắc ở đây. Đến Hà Giang bạn có thể thuê xe máy để đi thăm quan các điểm du lịch. Nên dành 2 ngày đi xe máy lòng vòng quanh Hà Giang (xuất phát từ thành phố Hà Giang rồi trở lại vào chiều ngày thứ 2, trả xe máy, đi xe khách về HN trong đêm). Hoặc có thể bắt xe khách liên tỉnh từ Hà Giang lên Đồng Văn, hỏi thuê xe máy ở nhà nghỉ (nếu đi xe khách thế này thì sẽ không được dừng lại ở điểm Núi Đôi Quản Bạ và Cổng Trời), đi xe máy sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn có thể hỏi thêm các nhà xe về việc vận chuyển xe máy.

Ngoài điểm đến, điều mà bạn cần quan tâm nhất là nên đi Hà Giang vào thời gian nào. Lời khuyên của các du khách đã tới vùng cao này là bạn nên đi du lịch "quanh năm" bởi mỗi mùa, Hà Giang lại lung linh theo từng góc độ. nếu bạn lựa chọn thời gian từ tháng 10-11 thì đây là thời gian núi đồi Hà Giang bạt ngàn hoa tam giác mạch, lãng mạn và kiên cường. bước vào hai tháng kế tiếp bạn sẽ được chứng kiến ruộng hoa cải mênh mông hay những thung lũng thơ mộng ngập tràn sắc trắng.

Hà Giang mùa tam giác mạch lộng lẫy với chiếc áo màu hồng.

Bước vào hai tháng kế tiếp bạn sẽ được chứng kiến ruộng hoa cải mênh mông hay những thung lũng thơ mộng ngập tràn sắc trắng. Ra xuân, bạn thưởng thức Hà Giang dưới góc độ một nàng thiếu nữ người Mèo, trang điểm lộng lẫy với không biết bao sắc màu của núi rừng và hoa cỏ mùa xuân.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: