Mặc dù sim 4G mới xuất hiện trên thị trường viễn thông Việt Nam không lâu nhưng đã được người dùng công nhận và càng ngày càng trở nên phổ biến. Với những ưu điểm vượt trội của mình, dòng sim 4G này đã được công nhận. Tuy nhiên có một bất tiện nhỏ chính là muốn sử dụng được sim 4G thì ta phải thực hiện thao tác chuyển đổi sim.

Sim 4G đang phát triển như thế nào?

Hiện nay, các nhà mạng lớn như sim Viettel, sim Vinaphone, sim Mobifone… đang triển khai mạng di động 4G, và khi sử dụng mạng này đảm bảo người dùng có thể lướt web thả ga với tốc độ đường truyền nhanh nhất, không bị gián đoạn, chất lượng nét không như dòng sim 2G, 3G như trước đây.Tuy nhiên có một lý do mà người dùng vẫn hay thắc mắc chính là tại sao lại phải đổi sim nếu như muốn sử dụng sim 4G và lý do chính là yêu cầu kỹ thuật. Bởi lẽ những chiếc sim mà các bạn vẫn sử dụng trong thời gian gần đây thì chỉ cho phép nhà mạng sử dụng dịch vụ sim 3G, 2G mà thôi nhưng mà khi lên tiêu chuẩn sim 4G thì tiêu chuẩn công nghệ bắt buộc phải có Usim, vì thế mà để sử dụng được dịch vụ di động 4G thì chúng ta cần phải sử sim khác.

Đặc biệt là về kỹ thuật thì chiếc sim 4G sử dụng thuật toán mới, nó sẽ chặn được các hoạt động nghe lén, từ đó tăng tính bảo mật danh bạ, dữ liệu đường truyền… giúp bạn bảo mật thông tin an toàn hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Sim tiến đơn – Liệu có mang lại sự thăng tiến cho người dùng

Lý do bạn nên chuyển sim 4G là gì?

Có khá nhiều lý do khác nhau khiến bạn nên chuyển đổi sử dụng dòng sim 4G này ngay lập tức, chosim24h xin kể ra một số như sau:

Tốc độ đường truyền gấp từ 5 - 7 lần nếu như bạn so với dòng sim 3G nhé.
Có thể giảm tối đa hiện tượng giật, lag khi đang sử dụng internet của những mạng trước đây.
Giúp bảo mật thông tin tốt hơn.
Giúp lưu trữ được số lượng lớn số điện thoại, mail.
Chuyển đổi nhà mạng dễ dàng thậm chí có một số nhà mạng còn hỗ trợ chuyển đổi miễn phí.
Thoải mái sử dụng khi di chuyển
Những nhu cầu như học tập, công việc, giải trí sẽ được giải quyết theo hướng tích cực hơn.
Trên đây chính là những lý do khiến cho bạn nên chuyển đổi để sử dụng sim 4G ngay lập tức đấy, quá nhiều lợi ích đúng không nào? Vậy chả có lý do gì mà chúng ta không sử dụng ngay từ hôm nay nhé.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: