Gruzia - quốc gia hay bị nhầm là 1 bang của Mỹ

Gruzia - đất nước hay bị nhầm là một bang của Mỹ

Là quốc gia Tây Á, Gruzia với tên trùng mang 1 bang ở đông nam nước Mỹ, được người Việt quen gọi là "Georgia".

những thành thị hay bị nhầm là thủ đô

đất nước châu Âu bị thế giới gọi sai tên

Cái tên Gruzia gắn ngay lập tức sở hữu quá trình đất nước này thuộc Liên Xô. Tách ra độc lập trong khoảng 5 1991, Gruzia hiện mang sinh khí của một thành phố châu Âu hơn là châu Á.

Tên nước Georgia sở hữu trước hay bang Georgia (Mỹ) có trước?

Slate Magazine đã đặt thắc mắc tại sao một quốc gia từng thuộc Liên Xô và một bang tại Mỹ Latinh lại đều được gọi như tên của một người Anh – Gruzia. Theo tiếng mẹ đẻ, du lịch Georgia tại đây người dân Gruzia gọi tên nước mình là Sakartvelo. Cái tên George được phiên âm từ "gurğān" theo tiếng 3 Tư nghĩa là "vùng đất của chó sói". một số phiên âm khác theo tiếng Thổ Nhĩ Kỳ là Gorj và Gurju, sau đó nó lại được phiên âm sang tiếng Nga là Gruzia.

Old Town Metechi tham quan một trong các khu vực dân cư sớm nhất của đô thị Tbilisi, thủ đô của đất nước Gruzia, đi được khai sinh trong khoảng thế kỉ đồ vật 5 và trở thành vị trí vàng trên cung tuyến đường tơ lụa nổi danh nối ngay tắp lự giữa châu Âu và châu Á

Abanotubani là một trong các quận cổ của thủ đô Tbilisi, nằm trên bờ đông của dòng sông Mtkvari, tới được biết đến mang các nhà tắm sulfuric.

bí quyết gọi quốc gia này vẫn chưa hợp nhất cho tới lúc người Anh nơi đây và gọi Georgia thay cho Georgia. những học fake quốc tế tin rằng việc chuyển đổi này từ khi cuối thời trung thế kỉ.

với bang của Mỹ, tên này được đặt theo tên vua Gruzia II của Anh, người đã công nhận bang này vào năm 1732.

Hiện quốc gia Georgia với khoảng 3,5 triệu dân (bằng 1/3 dân số TP HCM) nhưng đón lượng khách nơi 6-7 triệu lượt mỗi năm. cộng có nông nghiệp, khám phá là 1 trong 2 ngành nghề kinh tế chính tại quốc gia này. sức hấp dẫn của quốc gia nhỏ bé ở Tây Á không chỉ tới từ tên gọi mà còn bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp và các di sản kiến trúc.

bí quyết XIN THỊ THỰC

Gruzia cho phép công dân Việt Nam xin Evisa qua mạng. thời điểm tạm trú 30 ngày, phí tổn visa: 20$, Multiple Entry. Visa này được phép vào các cửa khẩu tuyến phố hàng ko lẫn tuyến đường bộ. giấy má chỉ ba bước phải cực kỳ nhẹ nhõm, mau chóng. 3 thứ duy nhất bạn buộc phải là:

Thẻ visa/ mastercard để thanh toán

File ảnh thẻ (phông trắng chuẩn Passport)

vùng cao scan passport (file pdf).

Sau lúc có đủ 3 thứ trên, bạn mang thể nộp giấy tờ visa theo hướng dẫn dưới đây:

trước hết, Anh chị em vào trang web: sắm Tab Application và điền thông báo cá nhân.

tại trang tiếp theo, những lý do nên đi du lịch Tbilisi Các bạn tìm ngày dự kiến đi Gruzia (Date of intended arrival).

Bước tiếp theo: Terms & Conditions: những điều kiện đi kèm sở hữu Evisa, đánh dấu phần lớn tất cả các mục này.

tại trang tiếp theo, Anh chị em điền thông tin tư nhân, số passport, attach file soft-copy ảnh ID cũng như passport.

Kế đi, nhập thông tin thanh toán và sau cùng chỉ là chờ đợi. Sau năm ngày thì Evisa sẽ được gửi về địa chỉ email của bạn. https://images.google.com/url?q=http...-lich-georgia/

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: