Vẻ đẹp pha trộn Châu âu - Châu Á ở Azerbaijan

du lịch azerbaijan
A-déc-bai-dan – quốc gia Trung Á xinh xắn, hoang vu

Azerbaijan là một quốc gia vùng Caucasus tại Âu Á, thủ đô là Baku. nơi thăm đất nước Trung Á, bạn sẽ có dịp trải nghiệm rộng rãi vô cùng thú vị, đặc thù là chinh phục thiên nhiên hoang dại.

Nằm trên ngã tư con đường giữa Đông Âu và Tây Á, nước này giáp mang Biển Caspia ở phía Đông, Nga ở phía bắc, Gruzia tại phía Tây Bắc, Armenia ở phía Tây và Iran tại phía Nam.

Là quốc gia giàu các di sản văn hóa và lịch sử, Azerbaijan càng ngày càng phát triển thành hấp dẫn với du khách quốc tế. thiên nhiên hoang sơ, https://dulichkavkaz.vn/8-diem-du-li...-o-azerbaijan/ những dòng suối nước khoáng, các đặc biệt về bản sắc, ẩm thực, rất nhiều đã giúp đem đến cho Azerbaijan rộng rãi loại hình tour du lịch rộng rãi.

đi đất nước dễ nhìn này bạn sẽ ko khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tự nhiên của tạo hóa: Đan xen những dãy núi trùng trùng điệp điệp là các cánh đồng bằng phẳng, dòng sông uốn lượn chạy quanh co những khu rừng xanh lá, suối róc rách reo ca… phần nhiều đều tạo phải các khung cảnh thơ mộng, đẹp tuyệt vời.

Bạn sẽ được hòa mình có thiên nhiên, quên đi tất cả toan lo của cuộc sống, mua lại sự lãng mạn lâu nay nay bị ngủ quên. đi đây, bạn có cơ hội được tại các khu spa lãnh hải Caspi, tha hồ lướt sóng, ngụp lặn và bơi thuyền. đặc thù hai khu nghỉ dưỡng Lankaran và Talysh ở đây lừng danh với dịch vụ liệu pháp tắm ngâm.
những món quà khá ấn tượng của tự nhiên

Ngoại vi thị thành Baku còn sở hữu rộng rãi điểm đi thú vị. Buổi chiều trang bị hai, chúng tôi đón taxi tới thăm đền Ateshgah – một trong các ngôi đền thờ lửa hãn hữu hoi còn lại ở A-déc-bai-dan.

Ngôi đền được xây từ cách đây khoảng một.500 5, thời mà Hỏa giáo còn là tôn giáo to nhất tại đây. Đền xây theo cá tính Ấn Độ cũng tương đối đẹp nhưng đoàn chỉ tham quan một chút, để dành thời kì cho Yanar Dag – ngọn Hỏa Diệm Sơn trong truyền thuyết. từ nhiều thế kỷ nay, dulichkavkaz.vn du lịch Azerbaijan từ chân núi tới đỉnh núi luôn có những đám lửa cháy âm ỉ. lòng vòng núi cây cối mọc siêu loáng thoáng. Giữa hoàng hôn tím rịm vùng hoang mạc, ngọn núi sở hữu những ngọn lửa đỏ bập bùng khiêu vũ nhót trông vừa đẹp, vừa ma quái.

du khách tham quan Hỏa Diệm Sơn – ngọn núi với những đám lửa sớm hôm âm ỉ cháy

Phía tây nam Baku còn với núi lửa bùn – ngọn núi phun ra bùn và 1 số chất khí, với lúc những luồng khí này bị phun cao đi 200m. Núi này vốn nằm trên một hồ đựng bùn và khí đồ sộ dưới lòng đất. Núi không chỉ sùng sục phun ra bùn mà còn thường xuyên phun lên cả các chất khí metan, cacbon, nitơ. thỉnh thoảng, những khí này tác dụng mang nhau gây nổ, có khi tạo thành ngọn lửa bắn cao cả mét.

phương pháp núi lửa bùn 30 phút xe là Qobustan – 1 bảo tàng ko kể trời nổi danh với các bức tranh được khắc, vẽ trên đá trong công đoạn đồ đá mới. Di sản thế giới này hiện đang lưu giữ khoảng bốn.000 bức tranh được chạm khắc trong khoảng khoảng 12.000 5 trước. những bức vẽ được bảo tồn rất khả quan. Chúng tôi nhìn rõ hình ảnh những cư dân ra sức đang chèo thuyền, những người đàn ông đang săn bắt linh dương, bò rừng, đàn bà nhảy múa và những bức tranh khác bộc lộ vô cùng phần lớn, sinh động cuộc sống sinh hoạt và tập quán của con người trong công đoạn đó.

trong khoảng Baku, mọi người ngồi xe buýt gần 6 tiếng thì tới được tỉnh thành nghỉ mát Sheki. Hệ thống các con phố nhựa A-déc-bai-dan rất khả quan nhờ điểm hay về nguồn nhựa đường – truất phế phẩm của dầu lửa. tại mỗi trạm nghỉ trên đường đi với tương đối phổ biến trẻ em nỗ lực lôi kéo sự để ý của du khách để Bán sỉ từng vốc hạt óc chó hay trái dưa ngọt lịm.

Đời sống nông thôn A-déc-bai-dan hơi tương phản mang mức sống cao tại thủ đô: nhà cửa tuềnh toàng, xe chở nông sản cũ kỹ. Hết vùng hoang mạc khô cằn, xe khởi đầu xuyên qua các cánh rừng ôn đới toàn các cây thân mộc cao lớn có tán lá dày.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: