Apple không thể phát triển mạng 5G vì nhiều lý do khác nhau, mặc dù đã nhận được lời đề nghị hợp tác từ thủ tướng Mỹ Donald Trump nhưng Apple vẫn không dại để dấn thân vào lĩnh vực này. Vậy lý do là gì?

Có thể nó mạng di động 5G chính là thế hệ mạng di động tiếp theo nối tiếp mang 4G, nó đang được dự đoán sẽ trở thành một cuộc cách mạng lớn thay đổi các mọi người đang làm việc và sinh sống, so với mạng 4G thì tốc độ có thể nhanh hơn gấp 100 lần và có thể cho phép phát triển trên các công nghệ hiện đại như xe tự lái hay sử dụng trong các thiết bị thông minh.

>>> Tầm ảnh hưởng của sim phong thủy với những người kinh doanh

Apple không thể phát triển mạng 5G – Lý do là gì?

Apple là một hãng sản xuất hiện thoại lớn trên thế giới nhưng bạn cần phải biết họ là hãng sản xuất điện thoại chứ không phải nhà mạng. Khi tham gia xây dựng mạng 5G tức là sẽ tạo nên một bước ngoặt mới trong quá trình kinh doanh nhưng theo như CEO của Apple thì dường như họ sẽ không làm như thế.

Bởi việc sở hữu mạng 5G tức là bạn cần phải nâng cấp và sở hữu một hạ tầng mạng vô cùng lớn chẳng hạn như trạm phát sóng hay cáp quang dưới lòng đất… đây là những thứ mà hiện tại apple đang không có. Và trong thị trường đua khốc liệt về mạng 5G tại Mỹ nếu như không có nhiều tiền thì không thể chạy đua được vấn ngay cả khi đã có những thiết bị có sẵn thì vẫn phải tốn không ít tiền để có thể triển khai được mạng di động 5G này.

Ngoài các nhà mạng thì có một số hãng công nghệ có thể kể ra như Cisco lại phát triển thêm vài linh kiện cho mạng di động 5G này, nhưng với Apple thì chắc chắn họ sẽ không đi theo hướng đó, khi có nhiều đối thủ mạnh và công ty lại không có nhà máy hay năng lực để hỗ trợ thì tốt hơn hết là chúng ta không nên làm.

Vì dể có thể làm được thì bạn cần phải hàng trăm tỷ USD trong tay thì mới có thể gia nhập được lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới này, và đồng thời nó cũng đòi hỏi Apple phải có chiến lược cụ thể rõ ràng. Chính vì những lý do này mà hiện nay, ông lớn Apple sẽ không nhảy vào cuộc đua với mạng di động 5G nhé.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: