Sử dụng 1 chiếc bàn chải đánh răng trong thời kì quá dài có thể có dẫn đến những hậu quả khó lường.
===>>>> Nguyên nhân đau nửa đầu mà bạn có thể chưa biết đến
Trường hợp xấu nhất của việc sử dụng những bàn chải đánh răng không còn đáp ứng được chức năng làm sạch răng là rụng răng!

Theo bác sỹ nha khoa Melissa Thompson, chủ của 3 phòng khám nha khoa Aspen tại Bang Massachusetts, sau một thời kì sợi bàn chải đánh sẽ sờn và không đủ khỏe để làm sạch mảng bám răng. Bác sỹ cho biết: "những mảng bám này không chỉ tạo thêm lỗ sâu mà khi không được làm sạch xung quanh đường lợi, có thể gây nên viêm lợi và dẫn đến những căn bệnh khác về lợi. Nếu viêm loét ở lợi không được điều trị bạn có thể mắc bệnh và thậm chí là rụng răng đột ngột".
===>>>> Nguyên nhân đau nửa đầu mà bạn có thể chưa biết đến
Ngay cả khi không có hiện tượng viêm loét, theo bác sỹ nha khoa "việc tỳ mạnh những chiếc bàn chải đánh răng không còn tính đàn hồi khi đánh răng sẽ làm cho lợi và răng siêu mẫn cảm, đau rát khi ăn uống và đẩy phần lợi sâu xuống chân răng".

Bác sỹ nha khoa John Grbic, đồng thời là giáo sư và hiệu trưởng khoa sinh học đường miệng tại Đại học Nha Khoa Columbia, cho biết: "Một bàn chảy đánh răng tốt cần có khả năng uốn cong, đây là điểm dễ phân biệt giữa bàn chải cũ và mới". Giáo sư giảng giải thêm, sau thời gian khoảng 3 tháng sử dụng, bàn chải đánh răng sẽ không còn khả năng xử lý hết mảng bám trên răng trước khi một lớp mảng bám mới đã hình thành.
===>>>> Nguyên nhân đau nửa đầu mà bạn có thể chưa biết đến

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: