tỉnh thành Đà Nẵng là một trong các địa điểm du lịch nức danh của Việt Nam. tới với nơi đây bằng săn vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ khách du lịch có thể đến thăm rộng rãi địa điểm nổi tiếng như Bà Nà, Ngũ Hành Sơn, Bán đảo Sơn Trà, những bãi biển xinh đẹp…

1 trong những thắng cảnh mà khách du lịch không nên bỏ lỡ đấy là chùa nước non ở trên đỉnh núi Ngũ Hành SơnNgũ Hành Sơn gồm mang 5 ngọn: Thủy Sơn và Mộc Sơn ở phía Đông, Thổ Sơn, Kim Sơn, Hỏa Sơn ở phía Tây, nằm trên 1 dải cát vàng chiều dài khoảng 2 km, rộng khoảng 800m thuộc quận Ngũ Hành Sơn.Để lên thăm chùa du khách với thể chọn lọc 2 phương pháp đi: đi bằng trục đường tam cấp phía Tây nam dẫn lên chùa Tam Thai với 156 bậc hoặc tam cấp phía đông dẫn tới chùa Linh Ứng có 108 bậc. Hoặc đi bằng thang máy hiện đại, thả tầm mắt ngắm nhìn biển Đà Nẵng cũng như được bao quát toàn cảnh núi sông Ngũ Hành Sơn.

Ngũ Hành Sơn tuy ko cao, nhưng sườn núi dốc đứng chênh vênh, cây cỏ lơ phơ. đến sở hữu chùa sông núi, thăm quan khám phá những ngọn Thổ Sơn, Hỏa Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Kim Sơn, rồi kẹ thăm những hang động, các ngôi chùa gắn liền cùng lịch sử nơi đây như chùa từ Tâm, chùa Tam Tâm và Phổ Đồng ra thăm vẳng Giang Đài. Đứng ở đây mang thể nhìn thấy bao quát cả một vùng đồng ruộng bao la của Đà Nẵng và những con sông Trường Giang, Cẩm Lệ bao vòng quanh.Trong 5 ngọn núi của Ngũ Hành Sơn, Thủy Sơn là ngọn cao nhất rộng chừng 15 ha và là nơi hội tụ phổ thông chùa chiền và hang động. Trong số những ngôi chùa trên đỉn Thủy Sơn có Chùa Tam Thai là 1 ngôi chùa quốc tự và là di tích Phật giáo. Theo sử liệu, chùa được xây dựng cách đây khoảng 300 năm. Năm 1825, Minh Mạng trong chuyến tuần thú Ngũ Hành Sơn đã cho xây lại chùa Tam Thai, năm 1927 đã cho đúc 9 tượng và 3 chuông to.Vòng ra sau lưng chùa Tam Thai theo 1 con đường đất sẽ gặp 1 cổng vôi cổ kính ko biết xây trong khoảng bao giờ, trên với 3 chữ Hán “Huyền không Quan”. Đây là cửa vào động Hỏa Nghiêm và động Huyền không.

> Xem thêm: đặt mua vé máy bay đi los angeles
Bên trong động Huyền không có con đường dẫn sâu xuống lòng đất. Lần mò trong bóng tối khoảng 10m trước mặt bỗng bừng lên 1 khoảng ko gian rộng, cao vòi vọi, ánh sáng mờ ảo, êm dịu. Động Huyền ko là hang lộ thiên nằm gọn trong lòng núi. Núi hình tròn nên mái động cũng hình vòm, nền bằng phẳng, không mang măng đá và nhũ đá, trên vòm mang 5 lỗ to nhỏ có thể trông thấy bầu trời bên ngoài. Vách động sở hữu bọt đá tạo nên những hình thù kỳ thú.Động Huyền không

từ phía sau chùa Tam Thai, đi về phía Đông sẽ gặp cụm hang động Trung Thai. Cụm này với động Thiên Phước Địa, hang Vân Nguyệt và động Vân Thông. Động Vân Thông nằm gọn trong lòng núi, hình tròn như tuyến phố ống chếch lên phía ngọn núi. Trong động sở hữu 1 tấm bia cổ, khắc 3 chữ “Ngũ Uẩn Sơn”, giữa động có 1 tượng Phật rất to.
Sau lưng là tuyến đường đi lên động, càng vào sâu càng hẹp và hướng lên đỉnh núi, phải bám vào những tảng đá mới bò lên được, cuối động là miệng thông ra ngoài to bằng dòng nong (đường kính khoảng hơn 1m). Ánh sáng từ đỉnh dọi vào trong động tạo ánh hào quang quẻ nhóc. Đứng trên đỉnh động với thể bao quát cả một vùng đồng ruộng, sông biển, xóm làng.


Cụm chùa chiền tại hang động Hạ Thai gồm mang vẳng Hải Đài, chùa Linh Ứng, động Tàng Chân, động Ngũ Cốc, động âm phủ, Giếng Tiên. vọng Hải Đài là điểm cao bên phải chùa Linh Ứng. Đứng trên vọng Hải Đài ở đây du khách với thể phóng tầm mắt ra 1 vùng trời, biển bao la sở hữu những hoạt động nhộn nhịp của ghe thuyền trên biển. Ở đây cũng sở hữu một tấm bia bằng đá Trà Kiệu, kích thước như ở vọng Giang Đài, dựng vào năm Minh Mạng thứ 18 (1837).Động tuyền đài

Chùa Linh Ứng là một ngôi chùa nổi tiếng và có giá trị lịch sử và là di tích Phật Giáo. từ tam qun của chùa Linh Ứng mang tuyến đường đi xuống núi, rẽ phải sẽ gặp động âm phủ. Động cao, rộng, hình tròn sâu thẳm. đường hang quay về phía Tây, vách lởm chởm đá, ẩm ướt, mát lạnh. Xuống khoảng 30m ta sẽ gặp 1 hầm cao, ánh sáng vẫn lọt qua khe đá dọi vào. Lần qua những cột đá to ta sẽ gặp một hang hẹp, lách qua ngóc hầm còn với một vòm cao, một giếng sâu thông xuống lòng đất.
> Xem thêm: cách thức đặt mua vé máy bay đi cuba giá rẻ
Bài gốc: Chùa Non Nước - Ngôi chùa linh thiêng tại Đà Nẵng | Vé máy bay đi Sài Gòn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: