Trong chuyến du lịch tới có thủ đô Paris xinh đẹp bằng tấm đặt mua vé máy bay đi pháp giá rẻ bạn hãy tới chiêm ngưỡng một cây cầu đặc trưng mang tên Pont Neuf - và cảm nhận các điều xuất sắc nhất của nơi đây

Trong tiếng Pháp - Pont Neuf nghĩa là « cây cầu mới », thế nhưng dự án này đã là tượng trưng của tỉnh thành trong suốt hơn bốn thế kỷ qua. Cây cầu nằm tại trung tâm của tỉnh thành Paris, nối tả ngạn sông Seine mang đảo Ile de la Cité rồi bắc qua tới hữu ngạn.

Pont Neuf là cây cầu bằng đá trước nhất của tỉnh thành, bởi trước đó những cây cầu của Paris đều được làm cho bằng gỗ. Cây cầu được vun đắp trong khoảng năm 1578 và cho đến tận năm 1607 dưới thời Vua Henry Đệ Tam và được khánh thành dưới đời vua Henry Đệ Tứ. Cây cầu dài 232m, rộng 22m sở hữu đường đi bộ đầu tiên được vun đắp tại Paris. tuy nhiên, Pont Neuf còn là cái cầu trước hết của Paris sở hữu vỉa hè. Từng trụ cầu sở hữu một ban công nhỏ bán nguyệt nhô ra phía ngoài sông. Trước đây, phần ban công này là nơi bán hàng của những nhà buôn nhỏ và thợ thủ công.
> liên hệ đại lý vietnam airline để vé máy bay đi nha trang
một trong những điểm đặc biệt khác của cây cầu chính là tuyến phố nét trang trí các nhịp cầu sở hữu hồ hết những bức tượng đá kỳ lạ. Phía mặt ngoài của cầu được trang trí với 385 bức tượng chạm khắc cầu kỳ, cực đẹp và thu hút du khách đến đây tham quan. một số người cho rằng mang thể các bức tượng này đại diện cho các vị thần sông nhưng cũng mang người cho rằng đây là hình ảnh hài hước của những người dân lang thang trên cầu.

Đứng từ trên cầu nhìn xuống chiếc sông Seine thái hoà, bình lặng, in bóng những hàng cây xanh mướt cùng các công trình lịch sử trải dọc đôi bờ bạn sẽ cảm nhận được nét đẹp vốn có của Paris. Đứng trên cầu Pont Neuf cũng là nơi bạn với thể ngắm nhìn tháp Eiffel. Thả bước trên cầu và hưởng thụ toàn cảnh về phía cung điện Louvre và Tuileries, cũng như ngắm nhìn trung tâm thương mại La Samaritaine. đến điểm giao của cầu và đảo Ile de la Cité, có bức tượng đồng vua Henry Đệ Tứ đang cưỡi ngựa. Đây chỉ là bản dựng lại bức tượng trước đây đã bị phá đổ trong năm tháng cách mạng Pháp. Tiếp tới với thể giới hạn chân ngơi nghỉ hoặc cắm trại trong công viên Square du Vert-Galant ở trọng tâm.
> Chúng tôi xin được giải đáp cho du khách cách thức đặt mua vé máy bay đi singapore
Link nguồn: Du lịch Pháp và ngắm nhìn "cây cầu mới" Pont Neuf | LinkHay.com

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: