Gần 30 năm Tính từ lúc ngày tiến hành khởi công, khách sạn Ryugyong ở thủ đô Bình Nhưỡng vẫn chính là điều bí hiểm khi luôn cấm người ra vào và chưa một lần tiếp đón quý khách.hotel Ryugyong, nằm tại tại thành phố Hà Nội Bình Nhưỡng, Triều Tiên được xem giữa những nơi đến bí mật nhất nhân loại. Quá trình thành lập khách sạn khởi nguồn từ năm 1987 gồm 105 tầng, 3.000 phòng với con số tiền chi tiêu lên tới mức 400 triệu USD. Tuy nhiên, qua nhiều thập kỷ, khách sạn đến nay vẫn chưa ngừng. Theo South China Morning Post, tham quan duy nhất từng tổ chức cho khách tham quan là hồi tháng 9/2012, nhưng sau đó đã bị quốc gia xử phạt.

Toà nhà có hình chóp nhọn giống kim tự tháp là ý nghĩ đó của ông Kim Il Sung, mong muốn thành lập một kiến trúc mang tính chất biểu tượng, phá kỷ lục trái đất và có chức năng phô diễn sức khỏe của Triều Tiên. Tại thời khắc toà nhà bắt đầu khởi công, Ryugyong nếu kết thúc đúng hạn vào khoảng thời gian 1989 sẽ là 1 trong 10 toà nhà tối đa quả đât và là kiến trúc đầu tiên phía bên ngoài nước Mỹ đạt hơn 100 tầng.

Tuy nhiên, việc xây cất đã phải dừng xe lại khi nhà tài trợ chính là Liên Xô sụp đổ. Năm 1994, ông Kim Il Sung qua đời, Triều Tiên bước vào khủng hoảng rủi ro nông nghiệp độc lạ với nạn đói năm 1995 giết chết đại đa số người. Ngày nay, Triều Tiên đã một phần nào tăng được tình hình, nhưng tình hình thiếu lương thực vẫn là một lớp trong cuộc sống của người dân sinh sống.

Sau 16 năm đình chỉ kể từ 1992, khách sạn Ryugyong nhiều lần bị chỉ trích với tương đối nhiều thương hiệu như “toà nhà xấu nhất nhân loại”, “ngôi sao chết”... còn chỉ mở đầu lại vào thời điểm năm 2008 nhờ khoản đầu tư 180 triệu USD từ công ty lớn viễn thông Ai Cập Orascom. Ngoại thất biệt thự được thiết bị trọn vẹn từ kính và nhôm, dự định hoàn thành vào khoảng thời gian 2010.

tuy vậy, cho đến khi hết 2010, toà nhà vẫn chìm ngập trong im thin thít. đa số chúng ta cho rằng sự xuất hiện của hotel sẽ một ít giảm sút găng tay của Triều Tiên với những mối quan hệ bên phía ngoài. Nhưng hy vọng dần tiêu tán khi chỉ đạo mới của Triều Tiên, ông Kim Jong-un ngày càng “đóng cửa” hơn.

thời buổi này, khách sạn Ryugyong vẫn chính là nơi cấm so với mọi người dân sinh sống và các bạn. Theo thời gian, toà nhà trở thành “bóng đen” trong lịch sử Triều Tiên, mang trong mình tham vọng lâu dài chẳng thể dứt. Mặc dù thiết kế kiến trúc bên phía ngoài đã nấu chín vào thời điểm năm 2012 tuy nhiên, từ đó cho đến nay, khách sạn vẫn chưa một lần tiếp đón khách và những gì xẩy ra nằm trong toà nhà vẫn là điều bí hiểm với rất nhiều người.
Xem thêm: [b]cho thuê xe du lịch

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: