tuyến vào các chuyên gia vườn trồng hoa ở Sa Đéc (Đồng Tháp) kín xe xếp hàng dài, mỗi nhà vườn đều đông khách, toàn bộ hộ dân và thanh niên phường Tân Quy Đông cung cấp liên tục trong hai ngày đầu năm.







Với hơn 100 nhà vườn trồng hoa, hơn 2.000 loại hoa, làng hoa Tân Quy Đông (TP Sa Đéc, Đồng Tháp) vươn lên là nơi đến hấp dẫn với nhiều khách du lịch trong kỳ du lịch lễ. Trong hai ngày đầu năm, hàng tỷ bạn tới tour du lịch, ngắm hoa và tự sướng, có những lúc quá tải.

Chia sẻ với VnExpress, ông Trần Văn Lành (Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường Tân Quy Đông) cho biết từ thời điểm ngày 31/12 đã mở đầu rộ khách gấp 10 lần ngày bình thường. Từ mùng 1 đầu năm mới, đoạn đường vào rừng hoa trở nên nhộn nhịp, kẹt xe. Trong buổi sáng 2/1, có khoảng gần 50 xe 4 chỗ và 7 chỗ của khách lẻ xếp dài Tuyến đường 2 km và gần 10 xe lớn 45-50 chỗ của các đoàn khách. người dân sinh sống, người trẻ tuổi Sa Đéc liên tiếp cung cấp phân luồng, chỉ dẫn khách vào tham quan trải đều ở các nhà vườn, giảm thiểu thực trạng quá tải ở một số vườn. Đặc biệt là các bạn sum họp trong tổng hợp tác hình thức dịch vụ chuyến du lịch giới trẻ hoạt động không ngừng ngơi từ sáng sớm đến buổi chiều.

Để dùng cho tốt hơn cho khách du lịch, năm nay, nhiều giống hoa đẹp như: dạ tiệc thảo, cúc đồng tiền, cúc hồng ngoại, lan, cát tường như ý, dừa cạn… được nhà vườn bày trí. không ít hộ mở thêm các dịch vụ giải khát, cho mướn xe đạp đôi để du bạn làng hoa, bán đồ lưu niệm và các sản vật của Đồng Tháp.

Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn, Nghệ An cũng là nơi đến bán chạy những ngày đầu tiên của năm mới 2017. trong những mục tiêu chính của các bạn khi đến đây là chụp những album ảnh đẹp, với sắc hoa vàng rực rộng lớn ngút tầm mắt. Anh Nguyễn Hùng, người dân ở Nghĩa Đàn, cho biết thêm thông tin ngày lễ hội này lượng khách đổ về tuy rằng không sầm uất đến tắc đường liên tục như lễ hội hoa hướng dương tuần trước đó, cũng đều có số lượng lớn khách. khách tham quan trải đều vào hai ngày 1 và 2, thường theo nhóm khách gia đình, nhóm bạn.

Tại Đà Lạt, lượng hành khách đến vùng ngoại ô chuyến du lịch vườn dâu tây, rau thủy canh cũng tăng đột biến. các nhà nghỉ, hotel đều kín phòng, do đó giá phòng ngủ tại những cơ sở tạm trú du lịch đều tăng 3-4 lần. Những hotel có chứng nhận sao cũng đội giá 30-40% so với ngày thường.


tham khảo: cho thue xe du lich

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: