là 1 đặc sản có từ không ít thập kỷ trước của bệnh nhân Inuit ở Greenland, món chim để cho lên men Kiviaq có thêm cách làm và trải nghiệm rất kinh dị.Đây là món đặc sản vào mùa đông của bệnh nhân Inuits ở vùng bắc Greenland hàng thập kỷ qua. quy trình sẵn sàng làm Kiviaq khởi nguồn từ cách cất trữ đồ ăn khi nguồn đồ ăn vươn lên là kham hiếm vào trờ đông. Chim lên men là phần tử thiết yếu của món Kiviaq, chúng nhiều lúc được ăn kèm phomat.

Người tạo ra phải có một con hải cẩu và đã được lọc hết phần thịt ra tới khi lớp mỡ dày để lại dưới da. Nó sẽ được khâu lại như một cái túi để nhồi phía bên trong khoảng 300 - 500 con chim Auk nhỏ. Khi chiếc "túi" đầy, này lại được khâu lại và những đường khâu được bôi kín mỡ để tránh ruồi bâu. Con chó biển nhồi chim chết này đã được chôn dưới các lớp đất đá từ 3 đến 18 tháng.

Vào mùa đông hà khắc, vì băng giá và sự khuất tất, đi săn để lấy thịt tươi là việc hầu hết không làm được. trong thời gian này, các chiếc "túi" đựng thịt để cho lên men được đào lên, xuất hiện thêm và chim chết bên trong rất có thể ăn thuần.

Nhờ lớp mỡ béo của chó biển mà thịt chim được bảo vệ kỹ và mềm hơn. Trừ phần lông thì mọi thành phần khác của con chim đều có thể ăn được, của cả xương. món thức ăn làm từ các loài chim biển lên men này sẽ không phải là thực phẩm dễ ăn uống với người xa lạ.

Kiviaq được xem như một món món ăn đặc sản, thường có mặt trong các lễ lưu niệm như sinh nhật, đám hỏi hay tiệc tùng, lễ hội. món thức ăn đó là điển hình cho một cách thức bảo quản đồ ăn, giúp loài người tồn tại trong giai đoạn cạnh tranh.

dù là dư vị tương đối ngon, thiếu sót và cũng chính là điểm đặc biệt khiến nhiều người biết đến Kiviaq là mùi hăng thối nồng nực. Chỉ những tân khách anh dũng mới có thể thưởng thức được các món ăn này, còn với những người chưa quen thì sẽ buồn nôn mặc khi ngửi thấy mùi của nó. Hãy hình dong một đĩa thức ăn có mùi khó chịu đến mức mỗi cá nhân thường xuyên phải ăn ở ngoài trời để không làm bốc mùi chỗ nằm ở trong mỗi tuần liền.

Xem thêm: xe 7 cho chay hop dong

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: