Maria tới từ Na Uy, cô cùng bạn trai là Espen share trên Nerd Nomads về hành trình khám phá quả đât của hai người. tiếp sau đây là mẩu chuyện về chuyến tham quan rừng khỉ Ubud tại Bali, Indonesia vào thời điểm tháng 8 năm nay khi Christer, em trai của Maria, cùng bạn gái đưa ra quyết định tới thăm cô và Espen.Ngay cả bước qua cánh cổng dẫn vào rừng Khỉ, Maria đã cảm nhận thấy có điều gì đấy bất cập. Espen với cô từng đến đây một số lần, nhưng hôm đó các bạn thưa thớt hẳn, còn những con khỉ chạy tương hỗ không ngớt.

Christer rất thích khỉ, cậu ấy mua một nải chuối từ ngoài cổng và mở đầu chia cho lũ khỉ khi vào trong. Những con khỉ trông dường như thánh thiện và vui tươi nhận chuối từ tay chàng trai, cho tới khi một con lớn đi đến gần, nó không ưng ý nếu chỉ có một quả chuối. Nó theo Christer vòng vèo đến lúc cậu ấy đưa ra gần hết chỗ chuối còn lại.

Đi sâu vào rừng, Maria nhận ra vài hành khách thích thú khi đặt lũ khỉ leo lên người. Christer cùng nữ giới ra quyết định thử cảm giác đó bằng cách cầm một quả chuối để nhử. Một con khỉ to nhảy lên đầu cô bạn nữ, bám dính chắc vào lưng. mọi cá nhân hoảng hốt, con khỉ cào khiến mũi và môi cô ấy ra máu trước khi nó nhảy xuống nhặt quả chuối mà Christer ném xuống. Mọi người đưa cô đến trạm cứu thương trong rừng để khử trùng những vết xước, lộc may cô không biến thành cắn vì lũ khỉ hoàn toàn có thể chứa mầm bệnh.

Dù khá sốc trước sự việc cố gần đây, 4 người vẫn cứ quãng đường tới ba ngôi đền thiêng sâu trong rừng. Những ngôi chùa rất đẹp với nhiều tượng và các chi tiết trang hoàng, lũ khỉ xuất hiện ở mọi hang cùng ngõ hẻm. Khi cả nhóm đang giải trí, một con khỉ lao tới giật lấy chai nước uống của Christer. Nó nhe răng và hằm hừ mối đe dọa trước lúc mở nắp chai 1 cách thành thục để uống nước. Một con khỉ to nhiều hơn nhẩy vào, cướp lọ nước và uống cạn.

đã không còn gì ăn được trong bàn tay, cả nhóm nghĩ lũ khỉ sẽ để họ yên nhưng mọi đã nhầm. Khi Mọi người bước về phía cổng, một con khỉ nhỏ nỗ lực nhảy lên Christer. Cậu lắc người để con khỉ rơi xuống tuy vậy để tuột mất đôi dép. Con khỉ trên người liền ngậm dép chạy đi.

Những con khỉ khác lao đến, nhảy lên trên người Christer, cậu ấy hoàn toàn hoảng sợ và mở đầu chạy khỏi lũ khỉ đang gầm gừ dữ tợn. Christer đi chân trần chạy xoay quanh Hình như lũ khỉ bám kín hai cẳng chân. sau cuối, một nhân viên đảm bảo an toàn đến hỗ trợ, Christer mang lại được đôi dép của mình nhưng nó đã rách. cho đến khi người bảo đảm an toàn hỏi xem liệu cậu có giữ thực phẩm gì trong lòng không, Christer mới nhớ ra hộp kẹo ngậm nhỏ trong túi. Lũ khỉ hoàn toàn có thể ngửi thấy thực phẩm ở khắp mọi vị trí, cậu đưa hộp kẹo cho những người đảm bảo an toàn rồi cả nhóm rời đi trong tĩnh mịch.

vùng rừng núi Monkey Forest là một nơi đến thu hút, song Maria khuyên du khách sắp tới đây nên vật dụng đầy đủ kỹ năng và tri thức nhu yếu để ngăn cản bị khỉ cào cắn như: không đưa theo bất kỳ chai lọ, đồ ăn nào trong lòng, không mua chuối cho khỉ, không nên để chúng leo lên vai hay lưng và giữ thứ tự khi tham quan di tích.Xem thêm: [b]cho thuê xe du lịch

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: