Nhiều du khách loạn đả với công an Japan tại sân bay New Chitose sau thời điểm bị mắc kẹt ở đây nhiều tiếng do bão tuyết.100 hành khách Trung Quốc bị mắc kẹt ở sân bay New Chitose, Hokkaido, Nhật Bản vào cuối tuần qua do bão tuyết lớn khiến cho khá nhiều chuyến bay phải hoãn hoặc hủy.

Do phải chờ đợi để quá lâu và không ưng ý với giới chức Nhật Bản, những người dân mà họ nghĩ rằng chỉ đến đây để giữ thứ tự mà chẳng làm cái gi, nhiều khách du lịch đã xả thân ẩu đả với cảnh sát, làm cho sự náo động, Shanghailist báo tin ngày 26/12. Rất may là không ai bị thương trong cuộc chiến trên.

Sean Fitzpatrick, một khách tham quan đến Nhật nghỉ dưỡng cho biết anh đã phải dẫn cả gia đình rời ra khỏi trường bay, vì e ngại nơi đây sẽ không an toàn sau cuộc hỗn chiến.

"Mọi thứ thật rồ dại và bùng lên quá nhanh. Tình huống đó gần giống một cuộc bạo loạn", Sean cho biết thêm.

Video trở về cảnh đụng độ và được nhiều người đẩy lên mạng. nhiều khách du lịch thổ lộ thể hiện thái độ không hài lòng với người tấn công cảnh sát. Nhưng cũng đều có người cho là nên cảm thông với các khách tham quan này, vì họ đã stress do mong chờ ở trường bay lâu quá.

Theo các nhà vận hành sân bay, khoảng 28 chuyến bay bị hủy bỏ vào ngày đêm 23/12 khi ở đây có bão tuyết lớn. Đây là cơn sốt được đánh giá mạnh mẽ nhất khoanh vùng trong khoảng 50. Tuyết rơi ở Sapporo dày gần 100 cm, khiến 6.000 người bị mắc kẹt ở trường bay.

Vào ngày 24 và 25, thời tiết không khá hơn nên nhiều khách phải đón ngãy lễ giáng sinh ở New Chitose.

Hokkaido là đảo lớn thứ hai ở Nhật Bản, gắn sát đảo Honshu bởi đường hầm Seikan. Sapporo là thành phố lớn nhất trên đảo, là vấn đề đến chính của hành khách vào mỗi mùa đông.

tìm hiểu thêm: Cho thuê xe du lịch đi Đà Nẵng TPHCM giá rẻ - Cho thuê xe du lịch giá rẻ tại TPHCM xe đời mới từ 4 - 29 chỗ

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: