lúc mặt trời xuất phát lặn, Bắc kinh hồn chìm vào một làn sương kỳ lạ nhưng mà Nicole chưa từng thấy bao giờ. Cô ko biết phía trên có phải cảnh tượng khi trời lạnh dưới 0 độ C. Rảo bước quanh quéo Tử Cấm Thành, cô nghĩ mình đang lạc trong một bộ phim Hollywood khi ánh đèn xuyên qua màn sương mờ ảo, rọi lên những tòa nhà cổ kính. size cảnh như đưa Nicole xuay ngược thời gian về triều đại nhà Minh. Xem thêm: Thuê xe 7 chỗ đi Ninh Thuậnnhưng mà Nicole trở về với thực tại lúc cơn hắt xì chen ngang khiến mũi cô bị lem Black xì. Nicole lại ho dữ dội cũng như bị ngạt, cô nhổ ra thứ dịch vướng vào cổ, chất nhầy lốm đốm đen. Cô nghĩ chắc hẳn mình đang chết với những triệu chứng cũng như bệnh nhân dịch hạch.

Sau hồi cân nhắc, Nicole nhớ về chứng “ho Bắc kinh hãi” mà cộng đồng người nước ngoài sống tại Trung Quốc vẫn truyền tai nhau. Những du khách ngoại quốc thường mắc bệnh này lúc tới trên đây vài ngày đầu. Mặc dù chụp được những tấm ảnh đẹp vì “sương mù” giăng kín Bắc kinh sợ, Nicole phải chịu cảnh bụi bám đen mặt và quần áo, cô cũng ho ko ngừng trong quãng chuyến du ngoạn. Cô giải đáp những biện pháp phòng né ô nhiễm không khí trên đường du lịch.

Đeo khẩu trang

Mọi người nên treo khẩu trang ngay từ khi xuống sân bay. Cô giải đáp sử dụng loại có chức năng không khí.

Tập thể dục vào nhà

Những người thích vận động lúc du lịch luyện tập vào nhà lúc tới những non sông bị ô nhiễm không khí như Trung Quốc tuyệt Ấn Độ.

tránh xa khu vực thành thị

Chọn trải nghiệm những hoạt động ngoài trời tại các khu vực ngoại ô cũng như trạm Jinzhou trên Vạn Lý Trường Thành, núi Yiwulu, khu tưởng niệm Liaoshen với một bảo tàng rộng lớn.

Theo dõi thông tin từ những kênh về môi trường

Du khách có thể tìm đến nhiều kênh uy tín đặt cập nhật tình hình ô nhiễm không khí xảy ra tại nhiều khu vực trên thế giới.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: