Nằm chon von trên đỉnh Karen Hills, dân tộc đàn bà "hươu cao cổ" thu hút bạn bởi phong tục đeo vòng kim khí kín cổ. Trọng lượng số vòng mà họ gánh trên cổ rất có thể lên đến 16 kg.dân tộc đàn bà "hươu cao cổ" mang tên là Kayan, sinh sống ở dãy núi Karen Hills hẻo lánh phía đông Myanmar. Những đàn bà ở đây có truyền thống đeo vòng kim khí ở cổ, tay, chân với khái niệm bộc lộ sự cao thâm và phong lưu của gia đình.

Từ xa xưa, vòng cổ là sản phẩm năng động giá trị và thường dành cho những cô con gái cưng trong gia đình. có không ít cách phân tích và lý giải cho truyền thống này. người dân nơi đây tin tưởng rằng đeo vòng để phòng ác thú cắn vào cổ, giảm sắc đẹp của đàn bà. Họ cũng tin tưởng rằng, đeo rộng rãi vòng, thì sẽ càng Có nhiều đàn ông đeo đuổi. Do đó, một người có thể đeo 16 kg vòng trên cổ.

tục lệ này Bên cạnh đó cũng đang biến mất khi xã hội này xây dựng đón bạn, dẫn đến sự tác động của các nền văn hóa Châu mỹ, theo Channel News Asia.

"đa số thanh niên không đeo vòng nữa bởi tác động từ nền văn hóa tân tiến", tộc trưởng Mu Lone ở Pan Pet, cho biết thêm.

Pan Pet là 1 ngôi làng với hơn 1.000 người ở. Những kỷ nguyên trước, các cuộc chiến tranh vũ trang đã tách biệt ngôi làng này với nhân loại bên phía ngoài, khiến tại đây phát triển thành chốn heo hút nhất của Myanmar. Năm 2012, Pan Pet mở màn được khai trương chào mừng khách tham quan.

thời nay, các nàng trong số ngôi làng cảm thấy chủ quyền khi họ tháo "gông xích" là các cái vòng. Một số vẫn kinh nghiệm với truyền thống này sẽ không phải kê lưu lại truyền thống, mà vì Nguyên Nhân thương nghiệp chuyên dụng cho chuyến tham quan.

"Những gì bạn nhận biết chỉ đơn giản là phía bên ngoài. Bên cạnh đó chỉ hoàn toàn có thể tạo được tục lệ, chứ không cần giữ được linh hồn của truyền thống", Pascal Khoo Thwe, Chuyên Viên của thương mại Quốc tế nhận xét.

tìm hiểu thêm: xe 7 cho chay hop dong

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: