Hai khách tham quan Australia bị cáo buộc móc túi phải diễu hành trên “đoạn đường ô nhục” theo phong tục của người dân bản địa Gili Trawangan, Indonesia.


Hai bạn, một nam một nữ, người Australia bị cáo buộc ăn cắp xe đạp hôm 17/12 trong khi đi tour du lịch tại Gili Trawangan, đảo đáng chú ý nhất của Gili Islands, gần Bali. Theo chính quyền bản địa, vấn đề xảy ra vào hồi 13 giờ đã được CCTV ghi lại. Cặp đôi sau đó đã trở nên ép diễu hành trên “con đường hạ nhục” theo phong tục địa phương với tấm bìa ghi dòng chữ: “Tôi là kẻ ăn trộm. Xin đừng làm như tôi”.
Một người nam nhi thao tác tại cửa hàng lặn cho biết đây là hình phạt theo luật địa phương. Do chiều dài và rộng nhỏ nên Gili Trawangan không có sự hiện hữu của cảnh sát, buộc đội ngũ giữ gìn an toàn phải nghĩ ra cách để ngăn ngừa phạm nhân.

“Một năm vấn đề kiểu thế này diễn ra khoảng 7 đến 9 lần, không phân biệt du khách hay người bản địa”, ông nói. “Khi diễu hành trên đoạn đường hạ nhục, bên cạnh họ sẽ là những người đàn ông trong trang phục giống cảnh sát, tay cầm dùi cui. đấy là phương pháp để răn đe các hành vi xấu xí rất có thể đem lại trong tương lai”. Cặp đôi du khách đã rời đi ngay sau thời điểm hình phạt dứt.

tham khảo: xe 7 cho chay hop dong

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: