Lịch trình gợi ý khám phá núi Tả Liên

Núi Tả Liên (còn gọi là núi Cổ Trâu) thuộc thị trấn Tả Lèng, quận Tam trục đường, Lai Châu. du lịch mộc châu Ngọn núi sở hữu độ cao 2.993 m so mang mặt nước biển và thuộc top những đỉnh cao nhất Việt Nam. khung cảnh núi non hùng vỹ cộng mang thảm thực vật rừng nguyên sinh của dãy Tả Liên Sơn đã thu hút các lạc bước ưa chinh phục.

Thông tin về núi Tả Liên

Vị trí: vùng cao Tả Lèng, quận Tam con đường, tỉnh Lai Châu.

Tọa độ: 22°27’46.10″N 103°33’21.60″E

Cao độ: 2.993 m

thời điểm leo: 3 ngày 2 đêm

Địa hình: Rừng già nguyên sinh

Độ phức tạp: 4/5

Điểm cắm trại, nguồn nước: căn bản thi thoảng và nhỏ hẹp.


Đặc điểm của Tả Liên Sơn

tuyến phố trekking có đoạn sắp đỉnh buộc phải leo bám tương đối nhiều và có chỗ nguy hiểm. vé universal singapore thời điểm nóng đến trong rừng bắt buộc siêu mát, ko lo bị rát nắng vì ko phải đi đa dạng trên những triền núi vắng bóng cây. bên cạnh đó phải chui qua những hốc cây, hốc đá và vượt qua những bụi trúc rậm rạp. bởi thế, bắt buộc đồ đạc gọn ghẽ và trang phục phù hợp để không bị xước da vì cây rừng và ngọn tre đâm vào. bắt buộc có đồ bảo hộ và bọc đồ đoàn cẩn thận sở hữu những ngày thời tiết ẩm ướt, sương giá thời điểm đông. đặc trưng cần sở hữu bít tất tay vì hay cần leo bám.


Ẳn uống

Bữa sáng cần sở hữu mỳ gói, sớm dậy đun nướng và ăn có xúc xích hoặc giết mổ đun trong khoảng bữa tối hôm trước.

Bữa trưa nên ăn đồ nhanh như lương khô, cơm nắm muối vừng hoặc bánh trái để hà tiện mùa.

Bữa tối là bữa chính cần ăn uống đồ nóng. mua điểm nghỉ sắp suối để luôn tiện vệ sinh và bếp núc. Khoai, cải bắp và củ quả khó dập, giết thịt lợn, làm thịt bò rộng rãi đạm được dành đầu tiên có theo chế biến.

Đừng quên các loại gia vị, tuy nhỏ nhưng sẽ khiến bữa ăn ngon và thú vị hơn toàn bộ.


Di chuyển đến điểm leo

Chặng 2: thị trấn Tả Lèng – chân núi Tả Liên (10 km)

nếu tiếp cận được bìa rừng, đến dân bản vẫn để xe vào rừng thì khóa xe kỹ lưỡng. An toàn thì bạn bắt buộc gửi xe nhờ nhà dân vì sẽ bắt buộc trekking xa hơn. Sẽ mất chừng 3-4 tiếng từ trọng tâm xã vào nơi chân núi.


Nguồn: lịch trình khám phá núi tả liên

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: