đi theo Generation Voyage, bộ tộc Moxihatetema được phát hiện Ở khu bảo tàng Yanomami sắp biên thuỳ Brazil và Venezuela vào thời điểm năm năm ngoái. bảo trì nếp sống truyền thống kể từ hàng triệu năm, bộ tộc nào là hoàn toàn có thể biến mất còn nếu không bảo đảm đất đai trước sự việc xâm chiếm của các kẻ khai khẩn tiến thưởng bất hợp pháp. tham khảo: xe 7 cho chay hop dongkhi thăm dò chuyển động phá hoang tiến thưởng phi pháp, lực lượng của cơ quan chính phủ ghi được hình ảnh về cỗ tộc Moxihatetema vào cương vực của bệnh nhân dân Yanomami. khu vực này được chính phủ nước nhà bảo vệ từ thời điểm năm 1992 và là nơi trú ngụ của 22.000 người ở trong nhiều cỗ tộc nhỏ dại, trong đó sở hữu chí ít cha bộ tộc cô lập mang quả đât phía bên ngoài.

Mỗi shabono được xem là nhà đất của một gia đình, chúng ta tận dụng điểm mạnh những tầm khu đất để gia công võng & dự trữ thức ăn. Ước tính trong vùng bờ cõi bọn họ thế hệ bắt gặp có chừng 100 tín đồ ở. Tuy nhiên, chính phủ Brazil thống kê có chừng 5.000 thợ khai phá quà phi pháp ẩn nấp xung quanh khoanh vùng nè & mang ý vật ám sát cỗ tộc Moxihatetema. Lịch sử minh chứng những cỗ tộc sinh sống tại rừng có thể gặp gỡ nguy hiểm khi chạm tới nhân loại kể từ thế giới phía bên ngoài. chúng ta ko miễn dịch với mọi căn bệnh hiểm nghèo, cũng tương tự dễ xô xát với những thợ khai khẩn tiến thưởng.

bộ tộc Moxihatetema đang được cần sử dụng Power nguồn lớp nước bị độc hại do thủy ngân và dược liệu súng của không ít kẻ vỡ hoang vàng phi pháp. Theo một report năm 2016, có khoảng chừng 90% dân vùng bản Amazon bị ngộ độc thủy ngân do các hoạt động khai phá bất hợp pháp trong nhiều khu rừng nhiệt đới gió mùa quanh đó. Năm 1993, vụ thảm sát Haximu của rất nhiều kẻ đào tiến thưởng trái phép đã làm thịt dead 16 thổ dân, những người dân sống sót nên chứng kiến nhà cửa bị thiêu rụi. những kẻ thâm nhập phi pháp trong các Quanh Vùng nào là ngày càng rộng rãi, Ngoài ra tầm phương pháp giữa những cỗ đậu phộng khác hoàn toàn với thế giới bên ngoài ngày càng thu nhỏ. cơ quan chỉ đạo của chính phủ Brazil đang phải chịu sức ép kể từ các chuyên gia chuyển động xã hội để đảm bảo an toàn tương lai của bệnh nhân dân Amazon.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: