Tour Mai Châu phù hợp vẻ đẹp thiên nhiên cũng như văn hóa của đồng bào các dân tộc miền núi

Nằm tại phía Tây của Hòa Bình, giáp sở hữu thị xã Mộc Châu của Sơn La và Quan Hóa của Thanh Hóa, kinh nghiệm du lịch mộc châu thung lũng Mai Châu là điểm tới bậc nhất của phổ biến giới trẻ yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên cũng như văn hóa của đồng bào các dân tộc miền núi.

Lên lịch du lịch mai châu

Mai Châu là điểm tới ăn nhập vào tất cả những mùa trong năm, ngoài ra khoảng thời kì cuốn hút nhất để tour du lịch Mai Châu là từ tháng 10 tới tháng 12 dương lịch hoặc tháng 3 và tháng 4.


Di chuyển tới mai châu

Mai Châu cách Hà Nội khoảng 140km và phương pháp TP. Hòa Bình khoảng 60km về phía Tây Bắc, để di chuyển tới quận bản của Hòa Bình này Cả nhà có thể chọn lọc phương án đi bằng xe máy, đi theo hướng (Hà Nội – Xuân Mai – Lương Sơn – Hòa Bình – Mường Khén – Mai Châu dọc theo tuyến đường quốc lộ 6), hoặc chọn lựa phương án ngồi ô tô khách đi Mai Châu.

Những điêm đến hấp dẫn chẳng thể bỏ qua khi khám phá mai châu

Hang Mỏ Luông

Nằm trong hệ thống dãy núi Pù Khà của xã Mai Châu, bí quyết vùng cao Lác khoảng 2 km trục đường bộ. Hang Mỏ Luông là một địa điểm tour tuyệt vời cho những khách du lịch thích chinh phục và tậu cảm giác lạ lúc tới sở hữu Mai Châu. Hang Mỏ Luông còn mang 1 tên gọi khác do người Thái Trắng đặt là Bó Luông. Bó Luông mang tức là mỏ nước lớn. Hang Mỏ Luông gồm 4 động chính, nức tiếng có hệ thống nhũ đá kết thành đa dạng hình dáng độc đáo. Trong kháng chiến chống Pháp, nơi đây từng là căn cứ họp bàn của quân và dân ta. Sau lúc kết thúc hành trình chinh phục hang Mỏ luông, tại động rốt cuộc, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một suối nước ngầm chảy ra hồ gần đấy.


các món ăn ngon ko buộc phải bỏ qua khi tour mai châu

Cơm lam

Món ăn thứ 1 và có nhẽ là món ăn nức danh nhất của Mai Châu là món cơm lam. Món ăn này ko quá cầu kỳ mang những ống nứa non, chứa đầy gạo và nướng trên bếp lửa, ăn kèm với muối vừng, giết heo nướng… ngoài ra, chế biến món ăn này đỏi hỏi sự khéo léo và tận tường. Gạo là vật liệu quan yếu, lúc nấu cơm lam, người ta chọn lọc dòng gạo đặc thù của vùng núi, hạt nhỏ, thon thả dài, khi chín tỏa mùi thơm lừng.

Ở đâu khi tour Mai Châu?

bản áng mộc châu Mai Châu có 2 bản phươt nức danh là bản Lác và bản Pom Coọng thì đều với đa số hộ dân kinh doanh nhà cung cấp phòng nghỉ dưới dạng nhà sàn tour, khi nghỉ tại những nhà sàn này thường thì sẽ giống 1 hình thức ngủ tập thể, mỗi người 1 khoang (có tất cả chăn màn gối đệm riêng cho từng người). nếu cảm thấy không đáp ứng mang kiểu nghỉ này Anh chị em hoàn toàn mang thể vào bản tham quan khám phá, đặt ăn uống, tham gia các hoạt động văn nghệ rồi quay ngược về phường Mai Châu để ngơi nghỉ.

Nguồn: Phươt Mai Châu Toàn tập từ A tới Z ở tại hà tĩnh nghệ an

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: