những hiểu biết chuyến đi rừng trên sống lưng voi Ở Chiang Mai (Vương Quốc của nụ cười), Lauren không giảm hối về chọn lựa của tớ từ khi rõ được quá trình thuần hóa tàn khốc nhưng mà cộng đồng voi phải chịu đựng thuở đầu làm cho du lịch.Lauren and Vaughan McShane được xem là song tình nhân ông xã đến từ nam giới Phi. chúng ta sở hữu tầm thường niềm hấp dẫn tham quan and thường chia sẻ chặng đường trên trang blog The Travel Manuel. năm trước đó, giới tính ck ngôi nhà McShane tới Xứ sở nụ cười Thái Lan sở hữu Thuê xe 7 chỗ đi Cà Mau hưởng trăng mật. sau đây được xem là hồi tưởng vào day xong xuôi của Lauren về chuyến cưỡi voi tại Thái Lan
đến Vương Quốc của nụ cười như bao người khác lại, cặp chồng bên tôi hâm mộ sở hữu ý tưởng về chuyến băng rừng lãng mạn bên trên sườn lưng voi. Danang Discovery phấn khích nhìn ngắm các bé voi vào trại, lòng đầy chờ mong có hành trình phần bên trước. tôi tự răn rằng chúng bền vững được những người đối diện nom chăm chú lưu ý vào trại mỗi ngày. Sau chuyến du ngoạn, bé voi chở chúng tôi đc tắm và sẽ cho ăn hơn nhiều, điều đó khiến chúng tôi yên âm một ít.mình chỉ an tâm Điều này cho đến khi đọc được các tư liệu về tục Phajaan của bệnh nhân Thái - một luật pháp thuần hóa voi truyền thống. Phajaan bắt nguồn từ một đôi bộ tộc của Đông Nam Á and Ấn Độ. do đó, 1 pháp môn sư sẽ làm lễ bóc linh hồn của thể xác con vật và tặng mang đến chủ nhân của nó. bên cạnh đó, Phajaan thực chất là các màn tra tấn voi nhỏ bởi gậy sắt ấm, luật thuần hóa này áp dụng nhiều mang voi tour du lịch.
những nhỏ voi tí xíu bị bóc khỏi người mẹ, tấn công đập and quăng quật đói. lúc điều này lặp đi lặp lại, những con voi tiếp tục vững mạnh trong nỗi lo lắng người.
Đáng lẽ chúng tôi phải đối mặt chiếc bullhook, cây gậy mang gắn đầu kim loại cong cũng như sừng trườn, trên tay nhân dân hướng dẫn con voi chở Đà Nẵng Discovery. Anh ta sử dụng bullhook để điều khiển con voi khi chúng dừng lại lâu quá. đây là dấu hiệu thông báo rằng chuyến du ngoạn được xem là thăng hoa đến tình nhân ông xã chúng tôi, nhưng mà bé voi đã phải gồng chịu quá nhiều nhằm chở nhân loại nhuần nhuyễn Vấn đề này.
tham khảo, chúng tôi nhận biết những bé voi làm cho tour du lịch không chỉ có tuổi thơ tội nghiệp mang vô khối trận tra tấn, nó vẫn chịu đựng tổn thương xương cột sống & khớp chân lúc sở hữu nặng nề trên sống lưng trong khoảng thời gian lâu năm.
Mặc dù chúng tôi sở hữu cơ hội gần gũi mang người tự nhiên gồm cả nhỏ voi trong suốt chuyến du ngoạn, chúng tôi ngẫm ra mình chỉ là một hàng tỷ khách du lịch không hiểu biết - những người hoàn một chút tiền để giải trí mà lại lấy đi cuộc đời tự do của các sinh vật cảnh hoang dại. điều tôi đã nên làm có nhẽ là thăm một chổ chính giữa bảo tàng voi sắp Chiang Mai, nơi bạn cũng có thể vệ sinh rồi cho bè bạn voi ăn thay vì cưỡi trên sườn lưng nó.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: