Phần đông người xem clip chủ quán bún ở Ngô Sĩ Liên nặng lời với khách đều tỏ cách biểu hiện ức chế, nhưng khá nhiều khách quen nơi đây nghĩ rằng "phải có lửa mới có khói".
vừa mới qua, clip về quán "bún chửi" từng hình thành trên CNN trong tháng 9 lại trụng nóng khắp các trang mạng khi bà chủ gọi khách khứa là "thằng nhà quê" cùng với rất nhiều lời lẽ lỗ mãng khác Bạn có dám nghe chửi cùng Cho thuê xe 7 chỗ đi Đồng Tháp.

trong các số ấy, một thanh niên chần chừ vô tình hay hữu ý gọi bún lòng, bị bà chủ trả lời sỗ sàng với ý đuổi. Bà chủ kéo dài xả với cùng một quang khách khác: "Sao mặt mày buồn thế? Không ăn đi còn nhìn cái gì? Không nuốt nổi à? Đi ăn mà mặt cứ như đâm lê... Bát bún 40 nghìn liệu có còn gì khác nữa. Mặt như mất quyền sử dụng đất ý. Không ăn được thì biến...", khiến người này cần phải bỏ về.
Xem clip, nhiều bạn câu hỏi: "Miếng ăn hay miếng nhục?", "Trời đánh còn tránh bữa ăn, hà cớ gì để ăn một miếng mà để dân chúng chửi". "vừa lòng một hành động vô văn hóa truyền thống ắt sẽ biến mình thành vô văn hóa. Điều thật đáng nghĩ suy là một sự vừa ý bị sỉ nhục để ăn thì liệu lòng tự tôn trong ta có và còn bao nhiêu xác suất", Hằng Nga, một tân khách từng ăn tại quán kể lại thử khám phá của tớ: "Có lần mình vào ăn, vừa nói cho cháu nhiều dọc mùng; câu đáp lại là: muốn ăn đủ dọc mùng thì lên chợ Châu Long mà ăn, nơi đây đ** có đâu mà kinh nghiệm...".

"Lần nào mình vào ăn cũng thấy bà chủ đang chửi mát, đá xéo một ai đấy. Tháng trước mình gặp một ông gọi đồ với rượu ra nhắm, hỏi giá bao lăm, bị bà chửi xéo, đang không có tiền còn sĩ. tuy rằng không chỉ mặt nhưng cả quán đều hiểu nói ai. Ông đấy lầm lũi vừa ăn vừa uống rượu, cúi gằm mặt trông đến khổ. chỉ cần có hôm vừa rồi ra thì thấy không chửi ai", Thu Phương kể lại.

nhiều người thổ lộ, do dự món bún ngon đến đâu nhưng nếu gặp chủ quán hay chửi bới không có căn cứ Vấn đề này, họ sẽ không bao giờ đến. một vài còn lôi kéo kỳ thị quán với hy vọng xóa sổ "văn hóa truyền thống chửi" đã sống sót xưa nay.
Lệ Quyên viết: "thực chất gần hai năm về trước, chủ quán cũng hay chửi, chính xác là nói hơi nặng lời. Với nhiều người quen rồi thì thấy thường nhật, với những người chưa bao giờ nghe thì có vẻ hơi sốc, giận dữ. Nhưng một năm gần đây, bà chủ nền tính rất là nhiều rồi. 6/10 người nếu bị đặt tên chửi thì cũng chính là khách không phải dạng tầm thường đâu, vào cũng hoạch hoẹ đủ kiểu".

"không tồn tại lửa sao cho có khói. tới quán bún móng lưỡi, có biển ghi mà gọi bún lòng thì bị nói là đúng rồi. Tôi ăn nơi đây nhiều năm nhưng chưa bị nói lúc nào. Tôi chứng kiến những lúc cô chửi bởi vì khách không ra gì", san sớt của Trà My.

Có người hoài nghi khách nghe tiếng, đến chọc tức bà chủ để "nghe chửi". "Mẹ mình đến ăn cũng trở nên nói mát nhưng chỉnh luôn, sau ăn quen, bà chủ nồng hậu lắm, xưng chị đàn bà em. Mình thì mới có thể đến một lượt và không biến thành nói gì, vào gọi to, rõ ràng, cứ ăn phổ biến thôi", Phùng Thu Huyền viết.

nhiều du khách hàng lâu năm của quán thích bát bún ở đây vì ngon, đầy đặn, nhiều thịt. yên cầu ăn ở quán là gọi nhanh, gãy gọn, ăn xong nhanh nhảu trả tiền, tránh buổi trưa thì khá đông.

Trước đó, khi xuất hiện trong chương trình Parts Unknown trên kênh truyền họa của CNN, quán bún của Bà Diệp Thảo cũng chịu nhiều sự chỉ trích vì tỏ cách biểu hiện với khách. Kế tiếp, bà san sớt sẽ thu nạp quan điểm góp ý và sẽ kiềm chề hơn với khách. hơn thế, với clip vừa mới đây, nhiều người cho rằng bà khó từ bỏ thói quen này và vẫn "chứng nào tật nấy".

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: