Loài tatu khổng lồ nặng nửa tấn và to bằng một chiếc xe ôtô Volkswagen Beetle từng sinh sống trên địa cầu ở kỷ thăng hà chung cuộc.
===>>> may san xuat cua nhua gia re
Theo UPI, thú răng rãnh (Glyptodontinae) là một nhóm động vật đã tuyệt diệt ở Nam Mỹ, có hình dạng giống những con tatu đồ sộ. Trong nghiên cứu ban bố hôm 22/2 trên tùng san Current Biology, các nhà nghiên cứu chỉ ra thú răng rãnh và tatu có cùng tiên sư dựa trên kết quả phân tách ADN.

"thực tại, thú răng rãnh là một chi đã tuyệt diệt, xuất hiện cách đây khoảng 35 triệu năm trong họ tatu", Hendrik Poinar, nhà sinh học tiến hóa tại Đại học McMaster ở Canada, cho biết.

Một trong những loài thú răng rãnh lớn nhất là Doedicurus, có trọng lượng một tấn, sống cùng thời với lười khổng lồ và hổ răng kiếm trong kỷ Băng Hà chung cục.

Các nhà nghiên cứu có thể tách các phân mảnh ADN của Doedicurus từ mẫu hóa thạch, từ đó họ xếp Glyptodontinae vào họ Chlamyphoridae, bao gồm các loài thú có mai hồng và tatu đồ sộ.).

Phát hiện của nhóm nghiên cứu cho thấy thú răng rãnh tiến hóa theo hướng phát triển cơ thể ngày càng lớn hơn sau khi tách khỏi họ tatu. Những loài thú răng rãnh trước tiên có kích thước khá khiêm tốn, trong khi các loài xuất hiện về sau như Doedicurus trở nên khổng lồ hao hao hệ động vật ở vùng Nam Mỹ vào thế cải cách.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: