Trình duyệt IE chính thức bị thế chỗ bởi Spartan
Trình duyệt Spartan sẽ chính thức thay thế trình duyệt Internet Explorer để trở nên trình duyệt cho "đời người dùng Windows tiếp theo trên Windows 10", theo như phát biểu của ông Joe Belfiore phó chủ tịch Microsoft. Tuy nhiên các hình ảnh chính thức chỉ có thể xuất hiện khi bản thí điểm hệ điều hành mới được tung ra vào cuối tháng 3 này.
1068 http://trinity-software.net/threads/...i.html?p=10642
1069 http://trungcaptaichinhhn.edu.vn/thr...oi.html?p=5804
1070 http://trungcapnghebinhminh.edu.vn/t...oi.html?p=5234
Về những tính năng cơ bản, trình duyệt Spartan có rất nhiều nét thân thuộc. Các nút mũi tên và refresh ở bên trái, tới ô địa chỉ url (kiêm ô kiếm), rồi đến biểu tượng ngôi sao (đặt ưu tiên – favorite). Trên cùng bên phải vẫn là dấu X – đóng trang web (điều mà Apple làm trái lại với Safari). Ngoài ra, Spartan sẽ tương trợ danh sách đọc (lưu trang web để người dùng đọc trong ngày mai), chế độ đọc web (cắt bớt các chi tiết phức tạp của web, na ná Safari) và ứng dụng đọc PDF tích hợp.

Trình duyệt IE chính thức bị thế chỗ bởi Spartan
Trợ lý ảo Cortana tính năng nổi bật của trình duyệt Spartan

Song, ngôi sao chính của Spartan sẽ là trợ lý ảo Cortana. Nhờ có Cortana, trình duyệt Spartan sẽ biết được thông báo lộ trình của người dùng và hiển thị vào ô trên dưới trên cửa sổ trình duyệt. Cortana cũng sẽ thu thập thêm các thông báo bổ trợ về trang web người dùng ghé thăm hoặc tự động đưa ra các gợi ý sáng dạ. Ví dụ, nếu người dùng ghé thăm trang web của một cửa hàng nổi tiếng, Cortana sẽ gợi ý đặt chỗ tự động.

Trải nghiệm duyệt web trên Spartan sẽ được tối giản hóa để "giao hội vào nội dung" của trang web, theo tuyên bố của phó chủ toạ Microsoft, ông Joe Belfiore. Microsoft thậm chí còn không trình diễn các tính năng quen thuộc như bookmark. Tuy vậy, các tab của Spartan sẽ được cung cấp thêm tính năng hiển thị bản tóm lược (preview) để giúp người dùng chuyển tab dễ dàng hơn.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: