Chúng ta có thể thắc mắc không biết người ta làm mướn việc gì trong căn nhà nhọn hoắt này? Ngôi nhà tam giác có nhẽ là tổng hành dinh của Khoa học giáo chăng? chẳng lẽ những phòng tắm trong đó cũng có hình tam giác? Có quá nhiều câu hỏi khó giải đáp!
Rèm vải Impera mã 20 - Rèm Vải Impera
Rèm vải Impera mã 18 - Rèm Vải Impera
Những kiểu kiến trúc có thiết kế "dị kì" nhất thế giới mà ít ai biết
1. Nhà nhảy múa
Đây là ngôi nhà mà bạn chẳng thể không ngắm khi đi ngang qua nó. Ngôi nhà nhảy múa (Dancing House) được đánh giá là một trong những cao ốc gây bàn cãi nhiều nhất ở Prague. Dancing House được thiết kế bởi một kiến trúc sư tài danh đến từ California (Mỹ).

Những kiểu kiến trúc kỳ dị nhất thế giới
Ngôi nhà nhảy múa (Dancing House) - (Ảnh: admea)

2. Nhà robot
Ngân hàng Á Châu là cao ốc rất nổi danh ở Bangkok (Thái Lan). Nó được xây dựng năm 1985 và dáng vẻ giống robot của nó biểu tượng cho tính đương đại hóa của ngành nhà băng.

nhà băng Á Châu là cao ốc rất nổi tiếng ở Bangkok
(Ảnh: tinypic.com)

3. Ngôi nhà của Ripley
Nếu nhìn thấy ngôi nhà này lần trước nhất, bạn có thể tưởng nó là nạn nhân của một trận động đất dữ dội. Nhưng không phải, đó là “thời trang” thật sự của Ripley Legacy, được xây dựng để nhắc về trận địa chấn năm 1812. Tòa cao ốc hiện thời trở nên một cảnh độc đáo được chụp ảnh nhiều nhất thế giới.

Ngôi nhà của Ripley
(Ảnh: atouchofsheldesigns)

4. Wilson Hall
Tòa nhà đương đại này được xây dựng giữa năm 1971 và 1974. Trong tòa nhà có đầy đủ các phòng thử nghiệm lớn, văn phòng và không gian làm việc cho hơn 1.500 nhà khoa học. Bên trong Wilson Hall diễn ra nhiều loại thể nghiệm lạ lùng.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: