Các nhà khoa học đã thử nghiệm 8 cách nấu khác nhau trên toàn bộ 38 loại gạo để rút ra công thức.

Gạo là một trong những nguồn lương thực quan trọng nhất trên thế giới. Các thức ăn chế biến từ gạo, mà phổ biến nhất là cơm, trở nên nguồn cung cấp năng lượng cần yếu trong bữa ăn ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, cơm được nấu theo cách phổ thông bây chừ chưa phải là hoàn hảo cho thân thể của bạn. Mỗi bát như vậy sẽ chứa khoảng 240 calo và sẽ chóng vánh chuyển thành chất béo nếu bạn không đốt cháy hết chúng.
Rèm cao cấp Impera mã 60 - Rèm Cao Cấp Impera
Nhận ra được điều này, các nhà nghiên cứu ở Sri Lanka đã phát triển một cách đơn giản để cắt giảm 50% lượng calo trong mỗi bát cơm bạn nấu. Phương pháp này đặc biệt hữu dụng cho những người muốn giảm cân mà chẳng thể ăn ít đi.
Cách làm rất đơn giản: trước khi nấu cơm, bạn chỉ cần thêm một lượng nhỏ dầu dừa vào nước. Tỷ lệ dầu dừa khoảng 3% khối lượng gạo trong bữa ăn của bạn. Một cách biểu trưng, đó là 2 muỗng cà phê cho mỗi bát cơm đầy.

Bước quan trọng tiếp theo, ngay sau khi cơm chín, chúng ta phải làm lạnh nó trong tủ lạnh trong khoảng 12 giờ. Sau đó, khi muốn ăn, bạn chỉ cần để chúng vào lò vi sóng và hâm nóng lại. Những bát cơm này sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Công thức này đã được Sudhair Jamses, nhà khoa học dẫn đầu dự án đến từ Đại học Hóa học Sri Lanka, biểu lộ tại Hội nghị và triển lãm của Cộng đồng hóa học Mỹ hồi đầu tuần. Và nếu bạn muốn đi sâu hơn vào thực chất vấn đề, dưới đây là những giảng giải làm minh bạch quá trình.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: