Các vấn đề gây vô sinh ở nam giới bên cạnh các vấn đề về tinh trùng thì sự bất thường của tinh hoàn như dịch hoàn ẩn là điều càng ngày càng phổ biến và đe dọa hơn nữa với sức khỏe sinh sản nam giới. Vậy nguyên cớ và triệu chứng của bệnh lý này ra sao? Cùng tìm hiểu vấn đề này với chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiên Hòa dưới đây.
21 http://duhocalpha.edu.vn/threads/468...oi.html?p=4681
22 http://donnaleepiano.org/threads/858...oi.html?p=6245
23 Đề phòng chống các căn do tiểu nhiều ở trai giới
24 http://duhocatlantic.edu.vn/threads/...oi.html?p=2715
25 http://duhocminhanh.edu.vn/threads/6...oi.html?p=6026

duyên do dịch hoàn ẩn
dịch hoàn ẩn là sự bất thường khi dịch hoàn không nằm trong bìu như thường nhật mà lại nằm trong ổ bụng, trên đường di chuyển xuống bìu trong thời kì phôi thai. duyên do của bệnh còn chưa được rõ nhưng điều cần lưu ý là người bị dịch hoàn ẩn có thể mắc các quái dị khác, nhất là đối với thể ẩn cả 2 bên có thể gặp những rối loạn bệnh lý như thể nhiễm sắc giới tính, tật ái nam ái nữ hoặc kèm theo quái đản ở đường tiết niệu như tật lỗ đái thấp, suy tuyến sinh dục…
Bệnh lý dễ xảy ra ở trẻ nhỏ. nên, ba má cần lưu tâm với các triệu chứng của con bằng cách sờ nắn ở 2 bên để so sánh. Nhưng xác thực hơn cả, là thực hành xét nghiệm tại cơ sở y tế chuyên khoa.
siêu thanh bụng, chụp cắt lớp vi tính ổ bụng hay nội soi ổ bụng có thân xác định chính xác vị trí của dịch hoàn ẩn. ngoại giả, còn có thể phát hiện những thất thường khác của dịch hoàn như u tinh hoàn, vôi hóa nhu mô tinh hoàn… Nghiệm pháp HCG: là một nghiệm pháp được dùng để xác định xem tinh hoàn có hay không có trong trường hợp cả hai tinh hoàn đều không sờ thấy. Xét nghiệm nội tiết tố: LH, FSH, prolactin, estradiol và testosteron để chẩn đoán tinh hoàn ẩn.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: