Cháu rất băn khoăn về việc có thể có con sau mổ dịch hoàn ẩn không? Đây cũng là mối bận tâm của không ít người mắc bệnh lý này như cháu. Nhưng với bệnh tinh hoàn ẩn – 1 trong những bệnh lý có khả năng gây vô sinh cao thì thầy thuốc khuyên nên mổ từ lúc 1-2 tuổi bởi lúc này chức năng tinh hoàn chưa bị hư hại nhiều. Việc mổ sớm sẽ giúp giữ được tinh hoàn phát triển bình thường. Vậy, với trường hợp của cháu, mãi tới khi 18 tuổi, khi cháu không thể tiếp tục chịu đựng cảm giác đau tức rồi mới đi mổ là khá chậm trễ.
76 Đề phòng chống danh thiếp nguyên cớ tiểu có ở nam giới
77 http://sunnyvalesprinklers.com/threa...oi.html?p=5897
78 http://thcstanthanha.edu.vn/threads/...oi.html?p=4499
79 http://thieuchinh.edu.vn/threads/250...oi.html?p=2504
80 http://thcsphamvandong.edu.vn/thread...oi.html?p=9361

Có nhiều phương pháp mổ khác nhau cho người bệnh dịch hoàn ẩn nhưng đây đều là những cách làm giúp đưa tinh hoàn bị ẩn về dưới bìu. Bởi chỉ tại vị trí này, tinh hoàn mới có thể phát triển và tránh bị hư hại thêm. Điều này lại càng cấp thiết với trường hợp tinh hoàn ẩn bị teo nhỏ hoặc nguy cơ hóa ung thư. Vậy nên việc mổ như thầy thuốc đã làm cho cháu là điều nép, không thể có phương án nào khác.
Phẫu thuật tinh hoàn ẩn giúp khắc phục bệnh lý thất thường gây ra vô cơ nhưng có thể có con sau mổ tinh hoàn ẩn không thì cháu cần xét nghiệm tinh lực đồ tại cơ sở y tế chuyên khoa để có kết luận xác thực.
ngóng, với những trả lời trên đây từ phía chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa, cháu đã có thể an tâm và có định hướng tốt cho sức khỏe của bản thân! Nếu còn những thắc mắc nữa cho các vấn đề về sức khỏe nam khoa, đừng ngại ngần chia sẻ với chúng tôi. Chúc cháu sức khỏe!
Theo hiện tượng cháu diễn tả thì rất có thể cháu bị dịch hoàn ẩn hoặc dịch hoàn lạc chỗ. Cháu có thể hiểu, với những bạn trai bình thường khác, dịch hoàn phải nằm tại bìu, nơi có nhiệt độ thấp hơn cơ thể từ 1-2 độ C để duy trì hoạt động thường ngày của nó. Còn với trường hợp của cháu, được chẩn đoán dịch hoàn nằm trong bụng thì nó không thể có khả năng phát triển bình thường, thậm chí nếu không điều trị kịp thời sẽ teo tin hoàn, mất chức năng và rút cuộc là ung thư.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: