Cắt bao quy đầu nên ăn gì?
Theo các thầy thuốc nam khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, sau thủ thuật cắt bao quy đầu, để vết thương nhanh chóng lành, giảm đau, tránh viêm nhiễm thì nam giới nên bổ sung các thực phẩm sau:
===>>> tiểu bị buốt
- Uống trà tâm sen: Từ trước tới nay tâm sen luôn được biết đến là thực phẩm giúp bình tĩnh, an thần, sinh dưỡng, cải thiện tuần hoàn máu…Bên cạnh đó, còn giúp xua tan bực bội, giảm ham muốn dục tình, nhanh hồi phục vết thương. cho nên, nó rất thích hợp với những ai vừa dưỡng bệnh sau điều trị cắt bao quy đầu. Nam giới, có thể nấu cháo tâm sen vừa ngon, vừa dễ ăn lại vừa bồi dưỡng.
- Thức ăn giàu protein: Thực phẩm giàu protein sẽ giúp phục hồi sức khỏe, phục hồi vết thương mau chóng. Vì thế, nam giới cũng đừng nên quên nhóm thực phẩm này trong bữa ăn của mình. Protein có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa…
- khổ qua: khổ qua là vừa là thực phẩm vừa là bài thuốc rất có ích trong dân gian. Mướp đắng lành tính, có tính hàn nên giúp cho miệng vết thương chóng vánh khô và liền da, xúc tiến quá trình hồi phục vết thương.
===>>> vì sao bị tiểu buốt
- Các loại hoa quả có tính mát: cam, táo, lê, nho… đều là những loại hoa quả có tính mát, song song giúp tĩnh tâm tốt cho người bệnh sau khi cắt bao quy đầu.
- Rau diếp: Rau diếp có tính hàn, kháng khuẩn rất tốt. Sau khi cắt bao quy đầu nam giới nên ăn nhiều rau diếp để giúp mau chóng hồi phục vết thương. đồng thời, còn giúp ngăn ngừa viêm nhiễm.
- Nghệ: Nghệ được biết đến là thực phẩm giúp mau lành da, không để lại sẹo, chống nhiễm khuẩn. Nam giới có thể bổ sung nấu các món có nghệ trong menu của mình.
- Thịt lợn: Thịt lợn vừa lành tính vừa phổ quát, có thiết chế biến thịt lợn thành nhiều món trong bữa ăn của mình.
Bên cạnh vấn đề cắt bao quy đầu nên ăn gì, nam giới cũng cần phải chú ý đến một số cỡ sau đây:
- Không sử dụng các thực phẩm, thức uống gây kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê…
- Không ăn đồ cay, nóng, nhiều dầu mỡ… khiến vết thương lâu lành hơn
===>>> đi tiểu buốt sau sinh thường

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: