Theo các chuyên gia, cắt bao quy đầu là một thủ thuật có thể mang lại những ích lợi thiết thực cho nhiều người. Nó giúp nam giới giảm thiểu được các tình trạng viêm nhiễm nam khoa, giảm nguy cơ ung thư dương vật, dễ dàng hơn trong việc vệ sinh cá nhân chủ nghĩa và nâng cao khả năng sinh lý… Nói vậy không có tức thị tất tật nam giới đều cấp thiết phải cắt bao quy đầu. Thủ thuật này chỉ thường được áp dụng cho các trường hợp bị dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu. Vậy riêng với trẻ nhỏ thì sao?
===>>> mẹo chữa tiểu buốt
Có cần cắt bao quy đầu cho trẻ không?
1. Không – trong trường hợp trẻ chưa đủ 5 tuổi
Cắt bao quy đầu chống chỉ định với những trẻ dưới 5 tuổi. Ở độ tuổi này, trẻ còn quá nhỏ để có thể làm thủ thuật. Sự can thiệp của thủ thuật ngoại khoa sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ ở thời điểm ngày nay và trong tương lai. Hơn nữa, các bé trai bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh khi lớn lên thì có thể tự khỏi được chứng bệnh này. Một số trường hợp hẹp bao quy đầu ở trẻ cũng có thể được điều trị bằng thuốc dưới sự chỉ dẫn của thầy thuốc chuyên khoa.
2. Có – trong trường hợp trẻ đã trên 5 tuổi mà vẫn bị hẹp hoặc dài bao quy đầu
===>>> đi tiểu buốt và cách chữa trị
Khi trẻ trên 5 tuổi mà vẫn bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu thì các bậc phụ huynh có thể cho trẻ đi cắt bao quy đầu. Việc cắt bao quy đầu lúc này là cần thiết để cho cơ quan sinh dục của trẻ được phát triển bình thường. Hơn nữa, nếu để nguyên như vậy thì trẻ càng lớn sẽ càng gặp khó khăn trong việc tiểu tiện, dẫn đến các bệnh lý khác về đường tiết niệu. Thêm vào đó, nước giải bộc trực đọng lại trong bao quy đầu sẽ hình thành bựa sinh dục, dễ gây viêm nhiễm nếu không được vệ sinh đúng cách.
Tùy vào mỗi trường hợp cụ thể như trên, các bậc phụ huynh nên biết mình có cần cắt bao quy đầu cho trẻ hay không. bây chừ, có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu khác nhau, bạn có thể tìm hiểu để chọn lọc một phương pháp tốt nhất cho bé khi cần thiết. Tại Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa, phương pháp cắt bao quy đầu đang được ưu tiên ứng dụng là cắt bao quy đầu theo công nghệ xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc. Phương pháp này có hiệu quả thẩm mỹ cao lại giúp người bệnh ít bị đau, ít bị chảy máu, nhanh hồi phục sau thủ thuật.đi tiểu buốt và nhiều lần
===>>> đi tiểu buốt và nhiều lần

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: