Tăng độ bền của pin sẽ giúp bạn hà tằn hà tiện được hoài rất nhiều nhưng để tăng độ bền của pin thì theo linh kien laptop gia re bạn cần thực hành những điều sau:
1. Bạn nên để ý sạc pin khi máy sắp hết pin hoặc cài cơ chế tự tắt khi gần cạn pin đối với window 7 và win vista do nếu bạn để pin hết sạch mới sạc thì sẽ làm cho pin bị chai và càng ngày pin càng nhanh hết.

2. Độ bền của pin sẽ giảm nếu bạn để pin quá nóng, có thể do môi trường nhiệt độ cao hoặc do bạn dùng máy liên tục trong thời kì quá dài. Không để máy lên những chỗ khó tản nhiệt như đùi, gối đệm..., nên dùng đế tản nhiệt cho máy và vệ sinh khe tản nhiệt của máy thường xuyên, không để bụi bẩn làm ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt.

3. Nếu cần làm việc trong thời gian quá lâu thì bạn cũng có thể tháo pin ra rồi cắm nguồn AC để máy chạy bằng điện, như vậy pin sẽ được ngơi nghỉ, tránh bị nóng dẫn đến chai pin. Nhưng trước khi tháo pin ra thì bạn phải sạc pin đầy một nửa hoặc đầy hẳn, tuy nhiên nếu tháo pin ra quá lâu cũng sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin.

4. Hãy điều chỉnh độ sáng của màn hình ở mức độ hợp với bạn, nhờ vậy bạn có thể sử dụng pin được lâu hơn vì trong các bộ phận của máy thì màn hình là bộ phận tốn nhiều năng lượng nhất.

5. Điểm xúc tiếp giữa pin và máy nếu bị bẩn thì sẽ làm giảm hiệu suất dùng của pin do bị thất thoát năng lượng, nên chi bạn cần phải lau sạch vị trí này thẳng tắp bằng khăn mềm có chút cồn.

6. Bạn hãy chọn chế độ cân bằng (Balanced) hoặc không lãng phí điện năng (Power Saver) cho máy tính bằng cách bấm vào tượng trưng pin ở thanh taskbar chỗ góc phải màn hình, như vậy là bạn đã điều chinh được nguồn điện theo nhu cầu của bạn.

7. Để tần tiện năng lượng thì bạn không nên mở nhiều vận dụng cùng một lúc mà hãy tắt bớt các chương trình không dùng đến như wifi, USB, blutooth...

8. Bạn có thể cài phần mềm có khả năng tự động tìm và tắt các linh kien may tinh gia re bạn không dùng để hà tằn hà tiện pin cho máy như “Laptop Battery Doubler (LBD)”

9. Bạn nên tắt bớt một số hoạt động nền như:

- Windows Indexing: nếu bạn mở Windows Indexing nó có thể giúp cho việc ngần của bạn được chóng vánh tuy nhiên sẽ rất tốn pin bởi thế bạn nên tắt nó đi bằng cách vào “My computer”, bấm chuột phải vào ổ đĩa, bỏ tích “Index this driver for faster searching”, tích “inore all” một vài lần.

- Automatic Updates: Nó giúp cho máy tính được tự động cập nhật nhưng như vậy sẽ làm pin nhanh cạn hơn, bạn nên chọn chế độ “Optional” bằng cách vào “Control Panel”, bấm “windows update”, chọn “Change settings”, đấu chọn “Never check for updates” sau đó bấm “Ok”. Tuy nhiên đôi khi bạn cần phải tự thực hiện việc cập nhật để bảo vệ cho máy tính của bạn.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: