Viêm đường tiết niệu là một trong những viêm nhiễm đường sinh dục phổ biến và có tỷ lệ nam giới mắc bệnh cao. Chỉ cần một chút chủ quan, một chút thiếu kiến thức là bạn đã có thể vô tình khiến chính bản thân mình mắc bệnh cũng như khiến cho sức khỏe sinh sản gặp trục trặc. Bệnh có thể điều trị khỏi nhưng vấn đề nằm ở chỗ người bệnh có tự giác đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị bệnh ngay khi phát hiện những triệu chứng bất thường không hay chấp nhận sống cùng và chịu đựng những nguy hại của viêm đường tiết niệu gây ra.
Bất kỳ nam giới trong độ tuổi nào cũng có nguy cơ mắc viêm đường tiết niệu, tuy nhiên thường gặp hơn cả vẫn là nam giới trong độ tuổi sinh sản. Nguyên nhân gây bệnh ở mỗi người là khác nhau, mức độ, thời gian nhiễm bệnh là không giống nhau nhưng những triệu chứng của bệnh thì lại có một số điểm chung nhất định như: Lúc nào cũng muốn tiểu tiện, có cảm giác nóng rát khi tiểu tiện, tiểu rắt, tiểu buốt, đôi khi tiểu ra máu; Cảm thấy mệt mỏi, run rẩy toàn thân và cảm thấy đau khi không đi tiểu; Có biểu hiện nhiễm trùng. Bệnh nhân sốt, đau ở lưng, hông, dưới sườn và nôn ói. Nếu như ở phần lớn trường hợp biểu hiện bệnh viêm đường tiết niệu khá điển hình thì ngược lại cũng có những trường hợp bệnh diễn biến âm thầm rất khó nhận biết.
===>>> bệnh viêm đường tiết niệu và cách chữa trị
Nguyễn Công T (32 tuổi, Kiên Giang) đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sau khi gặp phải những triệu chứng bất thường như: Hơn ba tháng nay thường xuyên đi tiểu, đi tiểu liên tục, lượng nước tiểu trong mỗi lần vệ sinh rất ít. Có cảm giác đau buốt khi đi tiểu, giữa các lần đi vệ sinh có cảm giác như có kim châm, ngoài ra nước tiểu có lẫn máu. Qua thăm khám lâm sàng và làm một số kiểm tra cần thiết anh T được bác sĩ chẩn đoán mắc viêm đường tiết niệu mãn tính, vì vậy việc điều trị khó khăn và sẽ kéo dài.
Bác sĩ Hà Văn Hương cho biết, tỷ lệ nam giới mắc viêm đường tiết niệu ngày càng tăng cao tuy nhiên hầu hết người bệnh đều dửng dưng với những triệu chứng gặp phải dẫn đến bệnh kéo dài và khó khăn trong việc chữa trị sau này
Nguy hại của bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới đó là:
- Viêm đường tiết niệu kéo dài không được điều trị viêm nhiễm lan dần lên dẫn tới viêm đường tiết niệu trên (niệu quản, thận) làm suy giảm chức năng thận, gây viêm thận, suy thận, bể thận cấp, áp xe quanh thận, nhiễm trùng huyết, suy thận cấp…
===>>> viêm đường tiết niệu và cách điều trị
Từ đó chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng một triệu chứng nhỏ nhưng nếu chủ quan, không có biện pháp khắc phục kịp thời sẽ gây nên nhiều nguy hại khôn lường. Không những vậy, điều trị càng sớm thời gian, chi phí bạn bỏ ra sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với khi bệnh đã kéo dài, những phiền toái do bệnh gây ra cũng giảm hơn đáng kể. Hãy lựa chọn cho mình một cơ sở y tế uy tín, hiệu quả để được tiếp cận với những chất lượng dịch vụ y tế chuyên nghiệp nhất.
Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung cũng như trong khám, tư vấn và điều trị bệnh viêm đường tiết niệu nói riêng uy tín, hiệu quả, mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối.
===>>> điều trị bệnh viêm đường tiết niệu

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: