Ít người biết rằng, cuộc sống quá bận rộn, thói quen sinh hoạt không hợp… có thể là những căn nguyên dẫn tới tình trạng viêm đường tiết niệu ở nhiều nam giới. Tình trạng tiểu buốt, tiếu rắt, thậm chí là tiểu ra máu… khiến cho cánh mày râu lo âu và khó chịu.

Anh Tuấn H. (38 tuổi, Phú Thọ) cho biết: “Sau một thời kì đi tiểu khó, buốt, rắt rất khó chịu, tôi đi khám thì được biết là mình mắc bệnh viêm đường tiết niệu. Tôi được chỉ định dùng thuốc. Tuy nhiên, hiện tại tôi đang lo lắng, không biết chế độ ăn cho người bị viêm đường tiết niệu như thế nào và hiện tại tôi nên ăn những gì?”
===>>>> viêm đường tiết niệu ở trẻ em
Một trường hợp khác của một nam giới có địa chỉ hoangtuan23..@gamail.com, anh lo lắng vì mắc viêm đường tiết niệu và chế độ ăn uống cho người mắc viêm đường tiết niệu như thế nào? Điều này nhận được khá nhiều sự quan tâm của những thành viên khác trên diễn đàn.

Quả thực viêm đường tiết niệu thường gặp ở cánh mày râu. Tuy nhiên, ở thời đoạn đầu người bệnh thường chủ quan, tới khi phát hiện thì bệnh đã nặng, việc điều trị lúc này cũng sẽ khó khăn và kéo dài cũng như tốn kém nhiều hơn. ngoại giả, người mắc viêm đường tiết niệu thường có cảm giác bứt rứt khó chịu vì tiểu buốt, và lo âu khi tiểu ra máu.
===>>> bệnh viêm đường tiết niệu ở trẻ em
Để chữa trị bệnh viêm đường tiết niệu, bạn cần phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Bên cạnh việc thực hiện theo đúng những chỉ dẫn của các thầy thuốc, người bệnh cũng nên có lối sống lành mạnh, thay đổi những nếp không có lợi và đặ biệt là cần có chế độ ăn uống hợp để giúp việc điều trị nhanh chóng và hiệu quả.

-trước nhất là sữa chua: đây là loại thực phẩm chứ nhiều vi khuẩn sống nhờ quá trình lên men, chúng được cho là rất tốt cho sức khoẻ và có lợi trong quá trình điều trị bệnh

- Nước ép quả việt quất: quả việt quất được chứng mình là chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất, có tác dụng giúp đề phòng bệnh viêm đường tiết niệu. ngoại giả, hàm lượng axit có trong quả việt quất cũng có thể cải thiện tình trạng viêm nhiễm tại đường tiết niệu. nên chi, hãy liền dùng nước ép quả việt quất bạn nhé.
===>>> viêm đường tiết niệu ở trẻ
- Rau củ, quả và các loại hạt: đây là loại thực phẩm không chỉ tốt cho sức khoẻ mà cón giúp tăng cường sức đề kháng cho thân thể, cải thiện tình trạng viêm nhiễm cho bạn. Đặc biệt, nam giới mắc viêm đường tiết niệu nên dùng các loại quả, hạt vitamin E như: bơ, lạc, hạnh nhân hay dầu oliu hoặc rau cải xanh…

- Một điều không thể thiếu đó là nên uống nhiều nước hàng ngày bởi đâu là thành phần rất quan trọng đối với thân thể nhất là đối với các cơ bắp, giúp thân phòng tránh nguy cơ bị khử nước trong thân. Mỗi ngày nên uống ít ra khoảng 2 lít nước mỗi ngày để giữ cho cơ thẻ khoẻ mạnh.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: