Virus Zika do muỗi lây truyền hiện đang trở thành mối de dọa toàn cầu khi tốc độ lan truyền của loại virus này nhanh đến chóng mặt. hiểm nguy hơn khi mới đây, các nhà khoa học cũng đã chính thức công nhận mối can hệ giữa Zika và chứng rối loạn thần kinh khôn cùng nghiêm trọng ở những đứa trẻ mới chào đời.
===>>>Tác hại của mướp đắng với sức khỏe là gì bạn đã biết hết chưa?
Bà Margaret Chan – giám đốc điều hành Tổ chức Y tế thế giới WHO đã gọi đây là "sự kiện bất thường" trong tuyên bố tình trạng nguy cấp về y tế công cộng.

Virus Zika ngày nay đã được công nhận có mặt tại 34 quốc gia và vùng bờ cõi. WHO ước lượng có khoảng 3 đến 4 triệu người dân Mỹ bị truyền nhiễm virus này trong khoảng 12 tháng tới. trọng tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (U.S. Centers for Disease Control and Prevention) cảnh báo đàn bà mang thai không nên đi du lịch tới các quốc gia này, song song các cơ quan y tế địa phương cũng cần đưa ra lời khuyên tránh mang thai trong vòng 2 năm tới để ngừa rủi ro lây nhiễm.
===>>> Một số triệu chứng đau nửa đầu thường gặp bạn đã biết chưa?
Tổng thống Brazil Dilma Rousseff trong một bài phát biểu gần đây cũng đã khẳng định rằng "Nếu loài muỗi này vẫn nối sinh sản thì chúng ta sẽ thất bại trong cuộc chiến tiêu diệt chúng. Chúng ta phải hành động trước khi quá muộn".

Theo tấn sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và các bệnh truyền nhiễm (National Institute of Allergy and Infectious Diseases) tại Viện Y tế quốc gia (National Institutes of Health) thì "đây là một đại dịch đang trong quá trình phát triển. Không thuần tuý là lan rộng và rồi chìm dần nữa, nó đang trở nên tệ bạc hơn từng ngày".

Dưới đây là 5 kiến thức căn bản mà mỗi người trong chúng ta cần nắm rõ về loại virus vô cùng hiểm nguy này để hiểu rõ hơn các nỗ lực toàn cầu đang được thực hiện mỗi ngày nhằm tiêu diệt chúng.
===>>> Một số triệu chứng đau nửa đầu thường gặp bạn đã biết chưa?

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: