Techday 2015 có phiên thảo luận khởi nghiệp thú vị, buổi giới thiệu 10 công nghệ nổi bật trong năm với các thông tin giá trị từ Gartner.

Techday 2015 do FPT tổ chức tại TP.HCM ngày 19-5, gồm các phiên thảo luận về xu hướng điện thoại nổi bật trong năm 2015, các phần giới thiệu chuyên đề về những nền tảng công nghệ đang tạo được sức hút trên thị trường thế giới, và bàn tròn thảo luận, chia sẻ từ những nhà khởi nghiệp tiêu biểu tại VN.

Tại buổi giới thiệu 10 công nghệ nổi bật năm nay của đại diện Gartner thu hút được nhiều sự quan tâm.

Ông Bertrand Bidaud, Phó giám đốc điều hành khối nghiên cứu của Gartner đã lần lượt nói qua các xu hướng: Sự hiện diện của máy điện toán ở khắp nơi (Computer Everywhere), Internet of Things, In ấn 3D, Các phân tích tiên tiến - phổ biến - vô hình, Những hệ thống ngữ cảnh đa dạng, Những cỗ máy thông minh, Điện toán đám mây / Trạm, Cơ sở hạ tầng và ứng dụng Phần mềm-được xác định, Web-Scale IT (sự thay đổi và quy mô về những giải pháp công nghệ thích ứng), Tự bảo vệ và Bảo mật dựa trên nguy cơ.

Ông Nguyễn Lâm Phương, Giám đốc Công nghệ FPT minh chứng thêm về những cơ hội khi xu hướng S.M.A.C, IoT (Internet of Things - Internet của Mọi thứ), Big Data chuyển dịch mạnh mẽ, mở ra cơ hội xây dựng các doanh nghiệp mới, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp.


Đại diện FPT giới thiệu về những công nghệ cốt lõi đang được công ty phát triển tại Techday 2015 - Ảnh: T.Trực

Ông Bertrand Bidaud dẫn chứng con số dự báo từ Gartner cho thấy, 25 tỉ thiết bị sẽ kết nối Internet vào năm 2020 theo xu hướng Internet of Things. Kế tiếp, phần giới thiệu của đại diện Gartner tiếp tục dẫn dắt khách tham dự đi sâu vào từng xu hướng nổi bật như tự động hóa thông minh như xe tự lái, in ấn 3D trên thị trường tiêu dùng và doanh nghiệp... với những thông tin kèm số liệu giá trị.

FPT Ventures mời gọi khởi nghiệp

Techday 2015 phiên thảo luận buổi chiều có chủ đề “Sáng tạo để tăng trưởng”, một điểm nhấn của Ngày công nghệ 2015, chia sẻ về bức tranh khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam, chính sách đầu tư của FPT cho các ý tưởng sáng tạo trong và ngoài tập đoàn; kinh nghiệm từ các dự án startup thành công như Cốc Cốc, Misfit, Sendo, ANTS, Giao hàng nhanh, Foody…

Các đại diện trong ban lãnh đạo FPT Ventures có dịp tiếp xúc với đông đảo những bạn trẻ là sinh viên, kỹ sư hay những nhà khởi nghiệp hoặc có ý tưởng khởi nghiệp. Các câu hỏi đặt ra cho FPT Ventures vẫn còn "e dè", và hồi đáp chưa thật sự làm "thỏa mãn" thông tin.

Có thể xem FPT Ventures như một '"phép thử" của FPT tiếp cận cộng đồng khởi nghiệp tại VN và còn trong giai đoạn hoàn thiện quy trình. Tuy nhiên, việc có thêm một quỹ đầu tư và sự hỗ trợ từ một công ty công nghệ đầu ngành sẽ là cơ hội cho những bạn trẻ khởi nghiệp.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: