Nhóm các nhà nghiên cứu tại Boston (Mỹ) mới đây đã giới thiệu hệ thống chẩn đoán nhanh những dấu vết tổn thương tiền ung thư hay ung thư cổ tử cung thông qua điện thoại iphone 4 (smartphone).


Nhóm các nhà nghiên cứu tại Boston (Mỹ) mới đây đã giới thiệu hệ thống chẩn đoán nhanh những dấu vết tổn thương tiền ung thư hay ung thư cổ tử cung thông qua điện thoại thông minh (smartphone). Thông tin trên được đăng tải trên chuyên trang Khoa học & Y học của báo Le Monde (Pháp) ngày 22/4.

Hệ thống chẩn đoán nói trên hoạt động theo quy trình gồm các bước: mẫu xét nghiệm được đặt trước ống kính thu hình của điện thoại, sau đó hình ảnh thu được được gửi đến một máy chủ và được phân tích, đánh dấu các tế bào ác tính, cũng như những tổn thương tiền ung thư. Ngọc Mobile cập nhật những biến động mới nhất về mua iphone 4 bạn xem thêm nhé!


Quy trình này diễn ra trong vòng 45 phút với giá thành chỉ khoảng 2 USD, thậm chí mức giá này còn có thể giảm thấp nữa sau khi hệ thống chẩn đoán được triển khai hoàn thiện.

Độ chính xác của phương pháp dùng smartphone chẩn đoán ung thư trên tương đương độ chính xác trong các phương pháp hiện được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế uy tín.
Các nhà khoa học sáng chế ra phương pháp này còn có dự định áp dụng nó để chẩn đoán và phát hiện nhiều loại bệnh khác. Nhưng tin tức về thị trường thời trang công nghệ và các sản phẩm công nghệ mới như: laptop, điện thoại, máy nghe nhạc, giá iphone 4 ,.. ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC,CHỈ CÓ TẠI NGOCMOBILE.VN

Theo Le Monde, hiện ung thư tử cung là căn bệnh phổ biến đứng hàng thứ ba thế giới. 80% trường hợp mắc bệnh này tập trung ở các nước đang phát triển

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: