Chính vì thế, khi tổ chức hay cho con theo học các trường chuyên biệt dành cho trẻ Tự Kỷ, là các phụ huynh đã vô tình đi ngược lại nỗ lực hội nhập của trẻ tự kỷ vào môi trường bình thường chung quanh mình.

Cũng khác với trẻ tăng động, với những nguyên tắc và một số phương pháp giáo dục tương tự nhau, đối với trẻ tự Kỷ thì có đến hàng trăm phương pháp khác nhau, mà phương pháp nào cũng tỏ ra có chút hiệu quả với một số trẻ nào đó.

Khi làm việc hoặc chơi với bé, cố giảm bớt tiếng ồn xung quanh hoặc những điều gây mất tập trung. Hãy nói hoặc hát một cách nhẹ nhàng bên cạnh trẻ, hãy sử dụng các bài hát quen thuộc và hàng ngày, hãy nói những điều có liên quan đến thời gian (lúc ăn, lúc tắm, lúc ngủ) và những điều được nhắc đi nhắc lại hàng ngày.

Bạn tìm cách tạo nên mối quan hệ với bé bằng mọi cách có thể, nên sử dụng cách nhìn, nghe, sờ mó. Bệnh tự kỷ ở trẻ em nhìn bạn, hãy đứng trước tầm nhìn của trẻ mà nói. Bạn có thể tạo sự giúp đỡ bằng việc sờ vào má trẻ và từ từ quay đầu trẻ về phía bạn, nếu trẻ nghe hãy gọi tên trẻ. Hãy khuyến khích trẻ nhận biết vẻ mặt, ngón chân, ngón tay cả của bạn và của trẻ.

Hãy cố gắng giao tiếp bằng mắt khi bạn chơi với trẻ, ngừng lại bất thình lình trong khi hi vọng rằng trẻ nhìn bạn, nếu trẻ làm như thế, bạn hãy xử sự như đó là dấu hiệu để kêu gọi, nếu có thể bạn hãy phát triển thành trò chơi quay người lại để nói chuyện. Nếu trẻ nhìn chằm chằm, hãy cố gắng đừng ngượng nghịu nhưng hãy quay lưng lại, chớp lấy cái nhìn của trẻ và sau đó nhìn đi chỗ khác, một lúc sau nhìn lại một cách tự nhiên.

Mọi ý kiến đóng góp khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi trung tâm chăm sóc trẻ tự kỷđể được tư vấn hỗ trợ miễn phí.


HotLine: A.Sơn 0948 666 854 Hoặc 0945 777 046

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: