Hầu hết mọi người đã quen thuộc với nghệ vì hương vị độc đáo của nó và sự hiện diện của nó trong ẩm thực Ấn Độ. Nghệ là một loại gia vị có nguồn gốc từ Nam và Đông Nam Á. Nó đã được sử dụng cho cả hai mục đích là chữa bệnh và ẩm thực.

Các hoạt chất hoạt động có trong của tinh bột nghệ là curcumin, chúng cấu thành lên đến 5% của gia vị. Curcumin là một polyphenol có chất chống oxy hóa mạnh mẽ và các đặc tính kháng viêm. Polyphenol có khả năng ổn định các gốc tự do, có thể gây tổn hại đếncác tế bào của cơ thể. Chế độ ăn uống giàu polyphenol có thể giúp hỗ trợ sức khỏe bộ não và trì hoãn các rối loạn nhận thức như bệnh Alzheimer.

Ngăn ngừa ung thư

Trong các nghiên cứu trên động vật khác, curcumin cho thấy hiệu quả phòng bệnh trong các lĩnh vực như dạ dày, đại tràng và thực quản. Ngoài ra còn có tác dụng bảo vệ chống lại các khối u do bức xạ gây ra. Curcumin có thể ức chế tế bào ung thư như bệnh bạch cầu tế bào, ung thư biểu mô đại tràng, và các tế bào ung thư biểu mô vú khỏi lây lan.

Tinh nghệ vàng có tác dụng:

- Những người mới sinh nở nên uống một cốc tinh bột nghệ + mật ong ngay khi về phòng hồi sức. Sẽ nhanh liền vết khâu, vết mổ. Có thể ngồi dậy cho con bú sớm.

- Các chị em phụ nữ cũng có thể sử dụng tinh bột nghệ trộn với sữa tươi,sữa chua đắp mặt mỗi ngày để làm mờ vết thâm, trị nám da mang lại một làn da trắng hồng rạng rỡ.

- Các chị em phụ nữ nên duy trì uống tinh bột nghệ vàng, mỗi tháng uống khoảng 500 - 600 gram tinh bột nghệ giúp có để có một là da min màng, tươi trẻ.

Hoạt chất Bioperine chiết xuất từ hạt tiêu đen có tác dụng tăng hấp thu và giảm đào thải của Curcumin trong máu. Viện khoa học công nghệ Việt Nam đã bào chế sản phẩm tinh nghệ đen, tinh nghệ vàng…với thành phần chính Curcumin giúp hấp thu vượt trội Curcumin gấp 20 lần so với không có Bioperine khi đưa vào cơ thể.Công Ty Minh Thành

Cát Linh - Đống Đa - Hà Nội

Website: http://tinhbotngheblogsport.com/

Tinh bột nghệ- tinh nghê đen - tinh nghệ vàng

Điện Thoại: 0978 136 728 và 0972 355 975

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: