Các lỗi máy tiện CNC - nguyên nhân và cách giải quyết lỗi

các lỗi thường gặp của máy CNC - nguồn cội và cách giải quyết lỗi

các lỗi trên máy tiện CNC đang là vấn đề được đa dạng người quan tâm. hiện nay các nhà xưởng bằng máy luôn tiện CNC khá nhiều, việc bằng máy CNC đang dần trở nên phổ biến do giá bán nhiều. không những thế, việc hư hỏng, lỗi vặt có thể xảy ra bất cứ khi nào đặc biệt là lỗi về bộ phận điều khiển. Trong công đoạn hoạt động ko giảm thiểu khỏi lỗi hư hỏng. khiến cho máy hoạt động không trơn, chuẩn xác. mua may tien các bạn cần Nhận định cách xác định lỗi và cách khắc phục lỗi để giai đoạn cung cấp ko bị đình trệ lâu. Hãy cộng Song Phương Tìm hiểu nguyên cớ và cách giải quyết vấn đề qua bài viết hôm nay.

lỗi trên máy tiện CNC không vào được phần mềm NC Studio.

Nguyên nhân: Do chưa cài driver hoặc driver bị lỗi dẫn nơi việc ko vào được phần mềm điều khiển.
Khắc phục: giả dụ đã cài phần mềm cũ thì gỡ bỏ, sau đó cài lại phần mềm mới không những thế khi này vẫn chưa vào đc phần mềm do chưa cài driver.
cách cài lại driver khi bị lỗi ko vào được phần mềm NC Studio của các máy tiện CNC

có 2 phương pháp cài driver:

– cách 1: Sau lúc cài xong phần mềm thì phát động lại máy tính. khi máy lên hình sẽ báo cập nhật driver. Ta sẽ mua vào tuyến đường dẫn cài phần mềm trong ổ C sau đó enter và đợi vài phút là xong. không những thế, sau khi cài lại phần mềm bắt buộc bắt buộc vô phần Parameter chỉnh lại những thông số của máy cho phù hợp.

– bí quyết 2: Sau lúc cài xong phần mềm ta vô Manage ta sẽ thấy trong Other Divices với dòng chữ sở hữu chấm vàng, ta tậu vô và tìm update và dẫn đi thư mục cài phần mềm sau đó Ok.

Sản phẩm khắc, đục không đều

Vấn đề sở hữu thể do 2 nguyên do chính.

nguyên cớ 1: Do khớp nối, gối đỡ vitme, trục bánh răng vị vỡ vạc hoặc bị dơ bẩn.

phương pháp khắc phục: rà soát đa số khớp nối vitme sở hữu bị vỡ lẽ hoặc ốc nhất thiết mang lỏng hay không. Tiếp theo kiểm tra dây cuaroa nối giữa động cơ chính và buli vitbe mang hoạt động thông thường ko, mang bị chùng không, nếu như có hãy thay dây cuaroa mới. rút cuộc xem gối đỡ vitme với bị lỏng ốc không, ổ bi gối đỡ có bị chảy dầu, dơ bẩn không.

nguyên cớ 2: nếu gặp buộc phải lỗi này rất có thể do phần mềm lỗi. lỗi quá trục máy tiện cnc khi này bạn ko cần quá lo âu, hãy xem xét lại thật kỹ và kiểm tra từng thao tác.

bí quyết khắc phục: Cài đặt lại phần mềm xung trên phần mềm với đúng với hộp điều khiển hay ko. sở hữu thể máy tính bị nhiễm mã độc, hãy cài đặt trình quét virus cho máy tính.

cội nguồn 3: Động cơ bị lỗi bước: Trong thời kỳ sử dụng, động cơ Stepmotor86 mang thể bị quá hot, trong khoảng đấy khiến bị mất trong khoảng tính trong động cơ. từ đấy khiến động cơ bị lỗi bước khi hoạt động.

bí quyết khắc phục: nếu như do động cơ stepmotor86 thì nên sang sửa hoặc thay thế mới.

Bơm và máy lạnh đều không hoạt động

Nguyên nhân: Do lỗi trong khoảng nguồn điện hoặc cháy cầu chì.

Khắc phục: kiểm tra hộp điện và những dây nối và thay cầu chì mới.y

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: