Bẫy dầu tại điều hoà khi là gì? Vì sao buộc phải sử dụng?
khái niệm người dùng máy lạnh, cụm từ “bẫy dầu” vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ. Vậy bẫy dầu trên máy lạnh khi là gì cũng như vì sao phải sử dụng? Hãy cùng Điện máy tìm hiểu nhé!
Xem gọn

1. Bẫy dầu tại máy lạnh là gì? Vận hành thế nào?

2. Vì sao lên dùng bẫy dầu tại điều hoà

3. Các xem xét khi lắp đặt bẫy dầu

1Bẫy dầu tại điều hoà máy lạnh 5 ngựa cũ là gì? Hoạt động như thế nào?
Bẫy dầu chính là đoạn ống đồng được uốn thành hình 2 chữ U nối tiếp nhau hoặc 2 chữ U ngược nhau và thường đc đặt tại địa điểm mặt đường gas nhằm bẫy dầu chưa mang đến dầu (dùng để bôi trơn dàn nóng) theo gas về dàn lạnh, hạn chế khiến giảm hiệu năng hoán đổi nhiệt cũng như khiến hư hại dàn lạnh.Người ta sản xuất bẫy dầu bằng phương pháp lấy 1 đoạn ống uốn đồng con đường hồi (ống to) lắp giữa dàn nóng cũng như dàn lạnh thành dạng “cổ vịt”. Từng lần dầu đọng sống “cổ vịt” sẽ trùm kín đường hút, bây giờ máy nén sẽ tập trung toàn lực cũng như thuận tiện hút dầu về. Cứ từng 1 độ cao ta sẽ uốn một chiếc (khoảng 3m thì uốn một cái).2Vì sao lên dùng bẫy dầu trên điều hoà
để phải bẫy dầu khi là vì sống một số giả dụ có địa hình chưa phù hợp, buộc phải ta buộc phải lắp cục nóng điều hòa đặt cao hơn cục lạnh. Lúc ấy dầu máy đọng lại trên mặt đường ống và chảy trong dàn lạnh dẫn tới tình trạng khiến giảm hiệu suất cao hoán đổi nhiệt trên dàn lạnh. Đồng thời thực trạng này khiến giảm hiệu suất và tuổi tác của dàn lạnh.vì vậy, lúc tầm giải pháp dàn nóng cao rộng dàn lạnh từ 3m trở thành thì thợ thường sẽ bắt buộc lắp đặt có thêm tập hợp bẫy dầu để ngăn cản thực trạng thiếu dầu tạo ra bởi lốc (do không thể hút dầu về).

3Các xem xét khi lắp đặt bẫy dầu
Bẫy dầu điều hòa thực chất chỉ là một quy trình trong cả quá trình lắp đặt máy điều chỉnh, do đó nếu các bạn chưa xuất hiện thời điểm nhằm hướng đến kiến thức, thì hãy nhờ vào cho những trung tâm sửa chữa điều chỉnh.ngoài ra, do áp lực của môi chất lạnh và dầu phải dầu có thể bị bóc tách khỏi máy tạo tổn thất dầu. Máy nén sẽ hỏng nếu dầu bôi trơn bị ít đi.
>>>Tham khảo máy lạnh inverter 2hp cũ
Còn với mặt đường ống nhỏ tuổi, ngắn thì dầu sẽ quay về máy nén trong 1 thời gian và phần ngưng đọng cũng nhỏ tuổi, nhưng khi đường dài thì người ta buộc phải bổ sung dầu và lắp đặt bộ tách bóc dầu nhằm nó không lưu chuyển xa gây đọng dầu trên con đường ống cũng như thiết bị khiến tăng trở lực và tiềm năng lưu chuyển. Các dầu quá tiếp tục đột phá tính chất của môi chất không ngừng áp suất nén.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: