Phân lọai máy cắt dây CNC


bắt buộc dùng cắt dây EDM lúc nào?

những bộ phận do EDM phân phối có ở khắp mọi tới, chạm tới tất cả phần trong cuộc sống của chúng ta. phát động xe, lên phi cơ hoặc phát động máy tính mang tay đều sở hữu thể nhờ gia công phóng điện. tỉ dụ, Dây EDM cho phép cắt thép mà không bắt buộc xử trí nhiệt trước. bởi vậy, cung ứng EDM là lựa chọn ưu tiên cho các dịch vụ trang bị y tế , các người chế tạo những dụng cụ cứu sinh bằng thép carbon.

Vì khoan EDM giúp tạo ra các lỗ cực kỳ nhỏ, máy cắt dây cnc giá rẻ EDM thường được tiêu dùng trong sản xuất bảng mạch. các đơn vị quản lý công nghiệp quân sự và hàng không vũ trụ cũng dựa vào cung ứng dây EDM để cung cấp những phòng ban cho thiết bị cần phải có. Ngay cả các nhà sản xuất ô tô cũng chuyển sang sử dụng dây EDM vì độ chuẩn xác và hiệu quả của nó.

tại sao mua EDM /cắt tia nước?

Mối quan tâm về ứng suất dư thường là lý do chính tại sao các nhà cung cấp chọn EDM cắt dây hơn các bí quyết khác. Ứng suất dư với thể góp phần làm cho hỏng sớm một phòng ban, thành ra để hạn chế tạo ra ứng suất dư trong công đoạn sản xuất là kéo dài tuổi thọ của bộ phận. Dây EDM tạo ra ứng suất dư tối thiểu. Hơn nữa, việc ngăn chặn bít tất tay còn lại giúp loại bỏ sự cần yếu buộc phải giảm bớt các bít tất tay ấy - đây chỉ là một thí dụ khác về bí quyết Wire EDM làm cho trật tự phân phối hiệu quả.
Dây molipdebnum: Là loại dây vô cùng khỏe với lực căng dây trên 275,000psi. Nhưng do đây là loại vật liệu điện cực khá kém chất lượng, bởi sở hữu nhiệt độ hot chẩy /hóa tương đối cao 2,625°C và năm,560°C.

Loại dây này thường được sử dụng mang tuyến phố kính nhỏ (0.006-0.004”) hoặc cực kỳ nhỏ (<0.004”) để cắt những mẫu đòi hỏi mang mạch cắt nhỏ. Nhờ mang lực căng to, phải dây moly có chức năng cắt các mặt thẳng cực tốt và giảm đáng kể việc đứt dây so có dây đồng bình thường.

Trong một số vận dụng đặc biệt trong y tế và quân sự, ko được phép dính bẩn đồng hoặc kẽm vào bề mặt cắt, người ta sẽ chẳng thể dùng các loại điện cực đồng mà thay vào đó là dây moly hoặc tungsten.

Dây moly có những giảm thiểu là giá bán cao, tính năng nổi trội xỏ dây kém và tốc độ cắt tốt.

Dây lõi thép: Là loại dây cắt với lõi bằng sợi thép carbon với độ cứng cao và được phủ 1 lớp đồng thau giàu kẽm, nhằm đem đến 1 giải pháp cắt loại 1. Dây lõi thép có tuyến phố kinh nhỏ (.001”-.004”), máy cắt dây DATIE mang lực căng dây 290,000psi, cao hơn dây moly, nhưng lại các đặc tính cắt thấp hơn. Dây lõi thép tuyến phố kinh to hơn (.006”-.012”) có lực căng dây từ 116,000-145,000psi. Dây lói thép là một tuyển lựa khi nên cắt những yếu tố cực kỳ dầy, đòi hỏi độ thẳng cao và trong điều kiện xối flushing kém.

Dây tungsten: với nhiệt độ hot chảy và hóa khá 3410°C và 5930°C; cao hơn dây moly; dây tungsten mang hiệu suất cắt tốt so với các loại điện cực dây bên cạnh đó trong một số trường hợp khó thì đây lại là giải pháp phải chăng nhất. Thường mang tuyến đường kinh nhỏ (.001”-.002”),dây tungsten sở hữu lực căng dây cao nhất, cho phép cắt những đường vô cùng mảnh, và mặt cắt thẳng. Dây tungsten thường được dùng cho những vận dụng cắt sản phẩm ko được dính đồng hoặc kẽm. machineshop

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: