Nói cách khác, vào những quy trình chính của sản phẩm máy tiện CNC thì trục là một trọng điểm hàng đầu. Trục chính có trách nhiệm kẹp dao để chạy nhiều chu trình tối ưu trên máy CNC giống như phay, khoan, taro. Nhưng sau một thời gian vận hành trục chính có thể bị kêu to hơn bình thường.lúc trục chính bom tấn kêu lạ, chúng ta có thể dùng 1 trong những cách sau để chăm sóc trục chính như:
– dùng Test Bar nhằm kiểm tra độ đảo của trục chính. Thông thường lúc chăm sóc thông số chăm sóc độ đảo trục chính cao hơn 3 mang đến 4 lần thông số chất nhận được của đơn vị phân phối.
– sử dụng tay quay nhẹ trục chính và quan tiếp giáp. Phần lớn lực tác động của tay tiếp tục lớn rộng, xuất hiện cảm giác trục chính nặng hơn khi quay. Bên cạnh đó, khi không tác động tay để quay nũa thì trục chính máy CNC tạm dừng luôn…

Nguyên nhân tạo ra hỏng vòng bi trục chính có không ít như: lỗi đơn vị sản xuất, chất lượng vòng bi chưa đáp ứng, hoặc đâm dao lúc Gia Công, cơ chế cắt không tôt, thường xuyên cắt nặng….

lúc phát hiện vòng bi trục chính bị hỏng, quý vị nên thay cho càng sớm càng tốt, việc này sẽ giúp đỡ bạn bảo về các quy trình khác của trục chính giống như động cơ trục chính, đai trục chính hay tập hợp bánh răng trục chính.

Vậy khiến như thế nào nhằm thay cho như thế vòng bi trục chính?
Nguyên lý cộng đồng để thay như thế vòng bi trục chính máy phay CNC chính là tháo hệ thống trục chính ra, lắp vòng bi còn mới và lắp lại trong trục chính.
khi thay cho như thế bắt buộc thực hiện càng cẩn thận càng cao.

Lưu ý khi Máy công cụ Phúc Thắng: rất có thể sau khi thay thế vòng bi trục chính máy phay CNC, quý vị quên không setup lại kim chỉ nan trục chính bởi vì khi tháo đai trục chính ra các bạn sẽ làm quay encoder động cơ trục chính.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: