Sodick giới thiệu Máy cắt dây EDM cỡ lớn

Giới thiệu về Máy cắt dây tia lửa điện

Giới thiệu về Máy cắt dây tia lửa điện – Wire cut EDM

Cắt dây tia lửa điện (Wire cut electric discharge machining – WEDM) được giới thiệu vào cuối thập niên 1960. khi đó đây là kỹ thuật có tính đột phá và duy nhất. Dù biểu đạt được tác dụng gia công các nguyên liệu cứng nhưng độ xác thực không cao. do đó, bí quyết gia công này không thu hút được đa dạng sự quan tâm.

ngoài ra, vài chục 5 gần đây, khoa học WEDM đã vững mạnh vượt trội. may cat day Sodick những máy WEDM càng ngày càng tinh tướng biểu lộ ở hiệu năng và đạt độ xác thực cao.

số đông những Máy cắt dây Sodick đời mới đều đều vật dụng hệ thống xỏ dây tự động (Auto wire threading – AWT)

Giữa gia công xung điện (Die-siker EDM) và gia công bằng cắt dây (Wire cut EDM) mang 1 số dị biệt sau:

– Gia công Xung điện sử dụng dầu làm cho chất điện môi còn WEDM dùng nước khử khoáng. (Một số Máy cắt dây EDM WEDM với độ chuẩn xác cao cũng sử dụng điện môi là dầu)

– khi gia công xung điện, sự phóng điện xảy ra giữa mặt điện cực sở hữu yếu tố. không những thế, gia công dây cắt thì sự phóng điện xảy ra giữa mặt bên dây cắt mang yếu tố gia công

– Vùng phóng điện lúc gia công xung điện gồm mặt và góc của điện cực. Khác sở hữu vùng phóng điện lúc gia công cắt dây chỉ là mặt 180 độ của dây khi tiến tới cắt khía cạnh
Dây cắt

các dây cắt thường chỉ sử dụng 1 lần, nhưng cũng sở hữu loại được sử dụng nhiều lần. Đối có gia công cắt dây, vật liệu làm điện cực nên mang các thuộc tính sau:

– Dẫn điện phải chăng

– với nhiệt độ hot chảy cao

– sở hữu độ giãn dài cao

– có tính dẫn nhiệt phải chăng

Dựa vào thành phần của dây cắt người ta chia ra làm cho 2 loại là loại ko sở hữu lớp phủ (đơn thành phần) và loại có lớp phủ (đa thành phần).

Loại ko có lớp phủ (Dây cắt Sodick Tsubame Plus)

Dây cắt truyền thống tiêu dùng trong Máy cắt dây là một kim khí đơn thành phần như đồng đỏ, đồng thau và molipđen. Đồng đỏ được tiêu dùng trước tiên vì nó sở hữu tính dẫn điện cao và dễ chế tác thành những dây sở hữu các con phố kính nhỏ. máy cắt dây molipden Khoảng năm 1979 thì dây đồng đỏ được thay thế bằng đồng thau để cải thiện tốc độ gia công. Vì công dụng làm nguội của kẽm và sự tạo thành ôxit kẽm sở hữu thiên hướng giảm sự đứt dây.

Loại dây với lớp phủ - coated wire (Dây cắt Sodick Hayabusa 200 P5-5)

Đồng thau đã chứng minh độ tin cậy của nó cho quá trình EDM. Nhờ vào tác dụng dung hòa giữa độ bền, độ dẫn nhiệt và khả năng sục chất điện môi. bên cạnh đó, những dây cắt ko mang lớp phủ vẫn còn hạn chế bởi sự dung hòa giữa các tính chất. các dây cắt với lớp phủ đã được dùng để thêm vào một số thuộc tính độc lập. các dây cắt mang lớp phủ với độ bền kéo cao và độ thoát nhiệt cao trong thời kỳ gia công. Lớp phủ mang thể là kẽm, ôxyt kẽm, graphit, đồng đỏ mang lõi là đồng thau… Dây cắt phủ kẽm cải thiện đáng nói chức năng cho sục chất điện môi hơn dây đồng thau không phủ. 1 lớp phủ graphit làm cho tăng đột ngột tính năng cho sục chất điện môi của molipđen bằng bí quyết sinh ra những khí CO, CO2. Graphit cũng sinh ra một tia lửa điện nóng hơn cho phép đạt năng lượng cao hơn trong khe hở phóng điện. các lớp phủ thường dày trong khoảng năm – 10µm.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: