Phân loại máy cắt dây CNC


Máy gia công bằng máy cắt dây (Wire-cut EDM Machine) là máy gia công điện ăn mòn dùng những đi lại điều khiển theo chương trình số để gia công những các con phố bao theo mong muôn, hoặc để tạo hình bề mặt mà ko bắt buộc dùng các điện cực sở hữu dạng đặc biệt. máy cắt dây tia lửa điện tiêu dùng 1 dây vi vu liên tiếp như một điện cực. Điện cực (dây cắt) sở hữu thể chế tạo trong khoảng đồng thau, đồng đỏ hay bất kì 1 vật liệu dẫn điện nào khác, tuyến phố kính từ 0,05 đến 0,3 mm. máy cắt dây con đường tới của dây cắt được điều khiển theo 1 tuyến phố bao nằm trong hệ trục toạ độ XY, cắt thành 1 khe hở nhỏ xuyên qua khía cạnh gia công. vi vu được điều khiển này tạo thành 1 tuyến đường liên tiếp mang độ chình xác khoảng 0,001 mm và chuyển di này nên được cài sẩn trong máy.

Dung môi tiêu dùng trong gia công

Dung môi (dung dịch) để gia công là dầu hoả hoặc nước. Trong nếu tiêu dùng dầu hoả thì phôi bắt buộc được mgâm trong dầu hoả, còn trong trường hợp dùng nước thì phải phun tia vào vùng gia công.

Dung môi mang tác động lớn đi độ ổn định và công suất gia công. Dầu hoả và nước có độ nhớt và mật độ khác nhau vô cùng ít nhưng tính dẫn điện của nước lớn hơn tính dẫn điện của dầu khoảng 40 lần.

khi sử dụng dung môi là nước chứa, năng suất gia cồng các kim loại mầu (đồng, niken, nhôm, Y.v) đạt 10-20 mm2/phút, năng suất gia công thép (thép kết cấu, thép dụng cụ, thép ko gỉ) đạt 5-8 mm2/phút, hiệu suất gia công hợp kim cứng (BK8; BK20M) đạt 6-12 mm2/phút.
Bàn gá phôi:

Là khu vực để gá phôi cắt.

Phần lô quấn dây và bộ phận dẫn dây

Máy còn bao gồm 01 lô quấn dây được điều khiển bằng motor 3 pha qua biến tần. tại đây, các loại máy cắt dây dây molipden sẽ được quấn vào quả lô và nơi qua những pulley và hợp kim dẫn điện. khi quả lô quay, dây cắt molipden sẽ chuyển động. ở 02 đầu lô quấn dây với 02 cứ hành trình. Việc đặt cữ hành trình nhằm cho lô quấn dây quay và vận động trong khu vực với dây quấn.

Phần điện trong thân máy cắt dây CNC:

Trong thân máy cắt dây thường ngày hay với cố nhiên 1 bảng điện. Trong ấy thường để kèm biến tần điều khiển motor lô quấn dây, điều khiển bơm nước.

Thước quang quẻ

máy cắt dây CNC edm thường được gắn thêm 02 thước quang những trục X,Y và mang màn hình hiển thị tọa độ trên máy.

ko kể những phòng ban chính trên, tại khuông máy cắt dây CNC còn thường có kèm một số những đồ vật như bơm dầu nhớt, đầu dẫn pulley, cover…

cỗ áo đựng dung dịch làm cho mát của máy cắt dây.

Trên gia công máy cắt dây CNC, dung dịch tưới nguội tà tà 1 thành phần rất quan trọng với ảnh hưởng đến độ bóng, độ mìn cũng như tuổi thọ của dây cắt.

Thường máy cắt dây CNC được nơi kèm có 01 bộ làm mát cất dung dịch dầu cắt dây + nước để làm mát. tại đây, dung dịch làm mát sẽ được bơm nước bơm lên làm mát dây trong thời kỳ gia công.
đồng phục giá rẻ

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: