Trong những năm vừa qua, khi dân số liên tục gia tăng, áp lực không nhỏ đè nặng lên hệ thống nhà ở của mỗi thành phố, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Đây chính là lý do khiến lĩnh vực “bất động sản” trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Thực tế, nếu bạn gõ công ty làm về lĩnh vực bất động sản” trên công cụ tìm kiếm Google, thật ấn tượng khi có tận trên khoảng 36.600.000 kết quả trả về. Tương tự như các lĩnh vực khác, doanh nghiệp làm về bất động sản cũng cần có một thiêt kếwebsite chuyên nghiệp. Tuy nhiên, thiết kế web bất động sản cần có các tính năng gì, có điểm giống hay khác như thế nào so với một website thông thường thì không phải doanh nghiệp nào cũng đã nắm rõ. Hãy cùng CO-WELL Asia, đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp trọn gói, trả lời những thắc mắc trên trong bài viết này nhé!

1. Thiết kế web bất động sản khác web thông thường như nào?
Đối với một doanh nghiệp, website là nơi để giới thiệu sản phẩm – dịch vụ cũng như cung cấp các thông tin cụ thể khác về công ty. Với website giới thiệu, doanh nghiệp sẽ không cần thiết kế quá nhiều tính năng nhưng sẽ cần đầu tư về mặt hình ảnh để gây ấn tượng đối với người xem. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp cho phép thực hiện giao dịch trên website thì website đó sẽ cần tích hợp các tính năng phục vụ thanh toán, thậm chí cả giao hàng.

Khi thiết kế web bất động sản, doanh nghiệp sẽ cần có nhiều tính năng hơn để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, ví dụ tính năng lọc data theo các trường thông tin, tính năng xem nhà thực tế, tính năng xem vị trí nhà trên bản đồ,… Bạn sẽ cần suy nghĩ rất thấu đáo để có thể phát triển nên một website bất động sản vừa đầy đủ thông tin, vừa dễ dàng sử dụng , vừa tạo cảm xúc mạnh mẽ cho người xem.2. Tính năng cần có khi thiết kếweb bất động sản
Một website mua bán bất động sản sẽ cung cấp rất nhiều thông tin khác nhau. Vậy làm sao để khách hàng không bị “lạc” trong một biển thông tin như vậy? Nếu website của bạn không giúp họ dễ dàng tìm kiếm thông tin cần thiết, khách hàng sẽ không có đủ kiên nhẫn và sẽ sớm rời bỏ.

Hiện nay, trên thị trường có 2 dạng trang tin bất động sản chính: Trang tin truyền thống như alonhadat.com.vn, nhadatso.com,… hay trang tin hiện đại với nhiều tính năng nổi bật hơn như rever.vn, youhomes.vn,… Nếu trang tin truyền thống hoạt động chủ yếu giống như một nền tảng đăng tin, không hỗ trợ nhiều tính năng giúp người xem tìm kiếm thông tin thì những trang tin hiện đại được đầu tư bài bản về mặt giao diện, đồng thời tích hợp thêm nhiều tính năng đa dạng, nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Với kinh nghiệm thiết kế website chuyên nghiệp, Co-well ASIA xin được gợi ý những tính năng tối cần thiết ở một website bất động sản:

Với người tìm mua/ thuê bất động sản
Tính năng lọc dữ liệu theo các trường thông tin
Hãy giả sử bạn là một người đang có nhu cầu mua hoặc bán bất động sản…Bạn sẽ cần những thông tin gì? Chắc chắn không thể thiếu các yếu tố như: thể loại bất động sản (biệt thự, đất nền, nhà phố, căn hộ,…), diện tích, địa điểm, giá,… Khi thiết kế web bất động sản, hãy đảm bảo rằng thông tin có thể dễ dàng được lọc theo các trường thích hợp nhé.Tính năng xem nhà
Bên cạnh những mô tả căn bản về ngôi nhà hoặc căn hộ như nội thất, không gian xung quanh, các tiện ích đi kèm, sẽ rất tuyệt vời nếu như bạn có thể bổ sung những hình ảnh hoặc thậm chí video để người xem có thể hình dung một cách sinh động và rõ nét nhất về bất động sản mà họ đang nhắm đến. Đặc biệt, trong công nghệ hiện nay đã có những ứng dụng đắt giá dành riêng cho ngành bất động sản như:

Hình ảnh 360 độ
Ảnh 360 độ là loại hình ảnh cho cho phép người xem có thể tương tác với hình ảnh và khám phá toàn bộ khung cảnh xung quanh bức ảnh mà máy ảnh đã ghi lại được. Khi xem ảnh, người dùng chỉ cần thao tác với biểu tượng 360 độ trên ảnh và hình ảnh sẽ xoay tương ứng để bạn có thể xem được toàn cảnh khu vực. Với một căn hộ được chụp ảnh 360 độ, bạn sẽ có thể dễ dàng hình dung một cách tổng quan không gian, thay vì bị bó hẹp lại góc nhìn như một bức ảnh thông thường.


Ảnh minh họa

Hình ảnh 3D
Hình ảnh 3D là những hình ảnh được dựng lên một cách sống động như thật với sự trợ giúp của các phần mềm đồ họa vi tính. Nếu chủ căn hộ chưa kịp sắp xếp nội thất thì hình ảnh 3D vẫn sẽ giúp người xem dễ dàng mường tượng ra hình ảnh căn hộ trong tương lai sẽ tuyệt vời như thế nào.


Ảnh minh họa

Tích hợp VR
Tính năng mới và hiện đại nhất bạn nên cân nhắc thê m vào khi thiết kế web bất động sản là tích hợp VR (virtual reality). Nếu như việc ứng dụng hình ảnh 360 độ và 3D khiến hình ảnh trở nên chân thực hơn thì công nghệ VR còn nâng cấp trải nghiệm của khách hàng đối với sản phẩm lên một tầm cao mới.

Khi sử dụng công nghệ thực tế ảo VR, khách hàng sẽ có cảm giác mình đang hiện hữu trong một không gian không có thực. Thay vì phải mất thời gian để đến tận nơi tham quan một căn hộ mẫu, khách hàng có thể đeo kính VR và ngay lập tức họ dường như đang có mặt ở chính căn hộ mẫu đó. VR tạo ra một môi trường giả lập với những hình ảnh do con người đã thiết kếsẵn, được hiển thị trên màn hình máy tính hoặc thông qua kính thực tại ảo, nhằm đem lại những trải nghiệm thực tế nhất cho người xem. Thế giới ảo của VR không cố định, mà tương tác theo ý muốn của người sử dụng. Có thể nói VR đặt con người bên trong không gian giả lập nhưng mang lại những trải nghiệm như đời thực.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: