Một số kích thước cửa chính căn bản đúng theo phong thủy


chọn kích thước cửa theo tuổi và theo đúng phong thủy

ko chỉ bề ngoài, vật liệu, màu dung nhan mà kích thước cửa chính là nguyên tố mà những gia chủ buộc phải lưu ý nếu như quan tâm tới vấn đề phong thủy. Mỗi loại cửa được quy chuẩn theo một kích thước khác nhau. Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc của Anh chị về các mua kích thước cửa theo tuổi, theo Lỗ Ban như thế nào là phù hợp?

sắm kích thước cửa chính theo tuổi, ngắm kích thước cổng nhà theo tuổi hay theo phong thủy?

Thực ra những chuyên gia phong thủy chỉ chọn hướng cửa, màu cửa theo tuổi mà thôi. xem kích tấc cổng nhà theo tuổi cũng tương tự. Còn kích thước cửa thì được làm theo đúng phong thủy là cốt yếu. Đây là một thuật ngữ khá quen thuộc nhưng ko nhiều hiểu thước Lỗ Ban là gì.

Thước Lỗ Ban là 1 dụng cụ đo đạc trong phong thủy do ông tổ nghề mộc – ông Lỗ Ban, người Trung Hoa sáng tạo ra. Về dựa trên loại dụng cụ này các chuyên gia phong thủy đúc kết ra các tham số xác thực nhất cho kích tấc các loại cửa nhà trong khoảng trong ra bên cạnh giúp đem lại may mắn và hóa giải các xui xẻo.

với 3 loại thước Lỗ Ban cơ bản nhất là thước 52,2cm (Thông thủy), thước 42,9 cm (Dương trạch) và thước 38,8cm (Âm phần). Đo cửa là đo kích thước thông thủy vì vậy thường tiêu dùng thước Lỗ Ban 52.2 cm. Đo theo kích tấc của khung cửa, ko đo cánh cửa.

Trên thước Lỗ Ban 52,2cm được chia làm tám cung to như sau: mẫu cửa gỗ công nghiệp Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, tuấn kiệt, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, thừa tướng. Mỗi cung lớn dài 65mm và được chia thành 5 cung nhỏ. Ý nghĩa cá cung cụ thể như sau:

Cung Quý Nhân: Ý nói gia cảnh khả quan, chủ nhà làm ăn phát đạt, quan hệ bạn hữu thấp đẹp, con cái hiếu hạnh học nhiều năm kinh nghiệm.

Cung Hiểm Họa: Đây là 1 cung không phải chăng. ví như gặp cung này gia chủ sẽ bị mất tài mất lộc, xiêu bạt tha hương, trong nhà thường xuyên với người đau ốm, con cái ko hiếu thuận mang bác mẹ.

Cung Thiên Tai: Gia chủ với thể gặp phải bệnh tật nặng, thậm chí là chết chóc, của nả ko giữa được, gia cảnh bất hoà.

Cung Thiên Tài: Là một cung sở hữu may mắn về tài lộc, gia đạo an vui, con cái được nhờ.

Cung Phúc Lộc: biểu tượng cho no đủ, giàu có, công danh thuận lợi, con cái phát triển, Anh chị hòa thuận.

Cung Cô Độc: đề cập đến sự ly biệt, chia bí quyết, nhà cửa ly tán.

Cung Thiên Tặc: Gặp cung Thiên Tặc bệnh tật thường tới bất ngờ, tai bay vạ gió, dễ gặp bắt buộc mâu thuẫn, kiện tụng, tù ngục tù, chết chóc.

Cung Tể Tướng: Cung Tể Tưởng mang lại sự thuận buồm xuôi gió trong tất cả mặt, con cái thành đạt, Cả nhà may mắn.

tương tự 4 cung hấp dẫn nhất là: Qúy Nhân, nhân kiệt, Phúc Lộc, tướng quốc. Bạn chỉ phải đo kích thước cửa theo đúng số đo ứng có những cung đẹp ghi trên thước. Theo những nhà phong thủy bát trạch nếu xây dựng cửa đúng hướng, đúng màu dung nhan mà chọn kích thước cửa chính theo tuổi nhưng không hợp lỗ ban thì cũng đừng đem lại may mắn, tiền tài, địa vị.
một.kích thước cửa chính theo thước Lỗ Ban

+ Chiều cao cửa chính theo phong thủy: 2,30 – hai,52 – 2,72 – 2,92 (mét)

+ Chiều rộng cửa chính theo phong thủy: một,46 – một,62 – 1,90 – hai,32 – hai,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – ba,72 – 4,12 – bốn,56 – bốn,80 (mét)

2. kích thước cửa 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa hậu hoặc cửa phụ

+ Cao: hai,10 – 2,30 – hai,52 – hai,72 (mét)

+ Rộng: 0,81 – một,07 – 1,25 – một,46 – 1,90 – hai,12 (mét)

3. Cửa thông phòng ( loại cửa này thường không mang cánh, để thông nhau đảm bảo sự thông thoáng giữa những phòng):
+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,12 (mét)

+ Rộng: 0,80 – 1,06 – một,22 (mét

bốn. kích thước cửa chính phòng ngủ đúng theo phong thủy

+ Cao: một,90 – 2,10 – hai,30 (mét)

+ Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

năm. kích thước cửa chính phòng ngủ con trong độ tuổi đang tới học

Trong phong thủy, chẳng phải các cửa phòng ngủ nào cũng với kích tấc giống nhau, trong đa dạng nếu nó sẽ khác nhau theo độ tuổi của các thành viên trong gia đình, dưới đây là kích thước cửa phòng ngủ cho trẻ trong độ tuổi tới học:

+ Cao: một,90 – 2,10 – hai,30 (mét)

+ Rộng: 0,82 – một,06 – 1,26 (mét)

sáu. kích thước cửa chính phòng tắm và nhà vệ sinh hợp phong thủy

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

+ Rộng: 0,68 – 0,82 – một,02 (mét)

bảy. kích thước cửa nhà để xe và cửa nhà kho theo phong thủy

kích thước nhà để xe tương ứng có kích thước cửa chính của tầng trệt nhưng nhỏ hơn một nấc trên thước Lỗ Ban.

8. kích thước cửa sổ đúng theo phong thủy

Căn cứ vào diện tích phòng và yếu tố địa hình mà gia chủ xem xét việc Lựa chọn kích thước cửa sổ do cửa sổ chẳng hề là cửa xuất, nhập như cửa nơi ra vào. thông thường tổng diện tích cửa sổ sẽ bằng ba lần tổng không gian cửa chính.

Bên trên là 1 số mẫu cửa sổ đang rất được ưa thích hiện giờ. Bạn sở hữu thể tham khảo để Chọn lựa loại cửa cho thích hợp sở hữu bề mặt ngoại thất nhà mình.

9. kích tấc phong thủy cửa cổng

kích thước cửa cổng cực kỳ quan trọng, kích thước cửa theo phong thủy nó tác động phần nhiều tới thẩm mỹ và phong thủy ngôi nhà. Người xưa thường mang câu “nhà cao cửa rộng”.

lúc Chọn lựa cửa nhà buộc phải đảm bảo sự cân đối sở hữu cửa chính. ví như cổng nhà quá to, quá rộng sẽ khiến cho luồng khí trong nhà bị ly tán. trái lại ví như quá nhỏ thì sẽ ko tiếp đủ khí cho ngôi nhà.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: