Hòn đảo ngọc Phú Quốc không chỉ khét tiếng bởi các bờ biển đẹp mê hồn. Khi đến đây còn có nhiều đặc sản mà khách tham quan luôn tìm sắm trước lúc rời đảo. Vậy sắm gì làm quà khi đi Phú Quốc?

 • Văn hoá ẩm thực đặc thù của đảo Phú Quốc
 • Đặc sản cầu gai Phú Quốc chế biến món gì ngon nhất?
 • cách chọn chả cá thu Phú Quốc đúng chuẩn
 • bật mý các quán ăn ngon tại Phú Quốc
 • chuyến du lịch Phú Quốc dịp 2/9 phải ăn gì? (Phần 1)
Nước Mắm Phú Quốc


nuoc mam phu quoc xuất hiện cổ xưa tại 200 năm. Đc chế tạo từ nguyên liệu chính là cá cơm tươi đánh bắt vòng quanh đảo Phú Quốc. Cá cơm có từ đầu năm cho cuối năm nhưng các nhất cũng như hoàn hảo nhất từ tháng 7-8 mang lại tháng 12. Cá cơm có cho hơn chục chiếc. Nhưng bắt buộc khi là cá cơm Sọc tiêu, cá cơm Than và cá cơm Đỏ thì nước mắm mới tốt có màu cánh gián đậm, thơm ngon tinh khiết. Đi theo kinh nghiệm của một số căn nhà thùng lâu đời tại đảo. Cá cơm buộc phải được “chuộp” (ướp muối) ngay trên tàu rồi chở về khu đất liền mới đảm bảo độ “tươi”. Không làm tăng hàm lượng histamine.nơi đây cái chất liệu giàu protein thiết yếu khái niệm tất cả bếp ăn từ dân dã đến sang trọng. Từ căn nhà hàng mang đến những hộ gia chủ. Nước mắm khi là bạn sát cánh đồng hành của không ít đĩa thức ăn tại bàn. Qua nhiều hình thức pha chế khác nhau. Bạn cũng có thể chuyến tham quan biện pháp chế biến món đặc sản quê hương này gần tại nhiều “nhà thùng”. Mua về khiến quà cho tất cả những người thân, bằng hữu. Nước mắm Phú Quốc tiến hành áp dụng quy định dán nhãn “chỉ dẫn địa lý”. Theo quy tắc này, chỉ có nước mắm được đóng chai trên Phú Quốc và có dán nhãn của cơ quan tính năng thì mới đáp ứng tiện nghi.Xem thêm:

 • Nước mắm Phú Quốc-một thương hiệu toàn cầu mang hương vị của biển đảo Việt Nam
 • Nước mắm Phú Quốc- hương vị biển đảo VN
 • Vì sao nước mắm Phú Quốc lại ngon giống như vậy?
Tiêu Phú Quốc


Tiêu Phú Quốc nổi tiếng về tiện nghi do hạt mẩy, vỏ mỏng, ruột đặc. Vị cay nồng và thơm không đâu sánh bằng. Đây được gọi là trong những đặc sản của Phú Quốc. Tiêu đc trồng sống khắp địa điểm tại đảo cùng với tổng quy hoạch lên tới 470 héc-ta, sản khối lượng 1250tấn/năm (2007). Nhưng nhiều đặc biệt trung tâm Tượng, cách thị trấn Đương Đông khoảng 15km về mặt Bắc.chúng ta có thể dừng chân chụp ảnh cũng như tham quan 1 khu vườn tiêu nơi đây tại mặt đường đi Bắc đảo. Hoặc cũng đều có thể thăm khu vườn tiêu sống địa điểm Suối Đá. Tại đường đi thăm làng chài Hàm Ninh. Và nước mắm, ho tieu phu quoc cũng đều có quy định chỉ dẫn địa lý và lý thuyết chế tạo theo yêu cầu VietGap. • Ghé thăm căn vườn tiêu xanh bạt ngàn sống Phú Quốc
 • Tiêu xanh Phú Quốc – vị cay ngọt ngào
 • Cay nồng vị tiêu đảo Phú Quốc
 • Đặc sản hồ nước tiêu phú quốc – Điểm tour du lịch khu vườn tiêu
Rượu sim Phú Quốc


Rượu sim chính là mẫu rượu đặc sản của Phú Quốc. Dù rằng cây sim xuất hiện sống nhiều nơi, nhưng sim sống Phú Quốc có nhiều loại hình riêng. Cây sim có 2 dòng Hồng sim cũng như Tiểu sim. Đều có lá mặt đáy màu trắng có lông, trái khi chín xuất hiện màu tím đen. Trái sim dùng làm rượu ở Phú Quốc công ty yếu khi là Hồng sim. Sim rừng Phú Quốc chính rộ nối dài từ tháng Chạp đến tháng 2 (âm lịch) hàng năm. Trong mùa sim, cư dân trên đảo đi nhặt về rửa sạch, phơi khô. Sau ấy đem ủ mang lại lên men từ 40 cho 45 ngày. Sau khi sản phẩm lên men hoàn chỉnh ta sẽ đc mật sim.chúng ta cũng có thể chọn mua mật sim về pha cùng với rượu thường. Hay tậu chiếc rượu sim đc chế biến đóng góp chai bán sẵn. Sim được đánh giá như một vị thuốc có tương đối nhiều tác dụng tốt, nổi bậc trái sim có thể trị bệnh nhức mỏi hiệu suất cao. Rượu vang sim Phú Quốc được gọi là 1 mẫu dược tửu, được chế biến từ trái sim tím đi theo phương thức cổ truyền, có công dụng dễ tiêu hoá cũng như tăng cường sức khoẻ.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: