Mang đến cùng rất Phú Quốc các bạn tiếp tục phát hiện nhiều điểm dừng chân đẹp tuyệt vời luôn khiến say đắm lòng người, không chỉ có thế khách du lịch còn được thưởng thức những ăn uống mê hoặc, cho đây bạn không riêng biết đến với biển đảo lặn ngắm san hô mênh mông mà còn phải đc hòa mình vào những dòng suối cùng rất làn nước trong xanh mát lạnh và cảnh quan hoang sơ như: Suối Tranh, suối Đá Bàn và suối Tiên…tất các đã tạo nên một phong cảnh thơ mộng mà chưa chỗ nào nhận được.

Dòng suối đầu tiên mà công ty chúng tôi cần nhắc mang đến vào bài chính là Suối Tranh, từ xa bạn sẽ nghe nhìn thấy tiếng thác nước đổ ào ạt, tiếng chim kêu ríu rít gọi bầy, suối Tranh chính là nhánh bắt đầu từ dãy núi Hàm Ninh, đc hình thành bởi các khe suối nhỏ dại róc rách hợp thành.

nói cách khác phong cảnh và tự nhiên khi đến đây như hòa quyện vào nhau tạo ra một vẻ đẹp mang đến lạ thường, đó là sự hòa hợp giữa những thác nước bé dại êm đềm, nước suối trong vắt, soi rõ các tán lá cây sống phía trên, xen kẹt nhiều tán lá là những nhánh phong lan rừng đẹp kiêu sa. Tất cả làm nên một bức tranh cảnh sắc đẹp mê hồn, tên gọi suối Tranh cũng từ đó mà tạo ra.

mang đến với suối Tranh, khách tham quan có thể tha hồ nước đi bộ trên nhiều tuyến đường mòn hẹp, bên dưới chân là các thảm thực vật không cứng nhắc, hai bên đường là hoa thơm cỏ lạ, bướm bay dập dìu, không gian trong lành.

Suối Đá Bàn

Phú Quốc đình đám cùng rất 99 ngọn núi trãi dài từ Bắc đến Nam, bao gồm dãy núi Hàm Ninh là dãy núi dài nhất và cao nhất. Suối Đá Bàn xuất phát điểm từ đây, suối là đầu cung cấp nước chính cho hồ Dương Đông cùng rất chu vi rộng 3,5km, độ sâu 20m, cùng rất trữ lượng nước tầm 5,5 triệu m3. Hiện thời lượng nước này chỉ cung cấp nước hội họp mang đến thị trấn Dương Đông. Còn thị trấn An Thới cũng như những xã khác dùng nước nhà yếu khi là nước giếng khoan hoặc đào

Hành trình khám phá Suối Đá Bàn, từ thị trấn Dương Đông, đi ngược lên hướng Bắc Đảo rồi theo tuyến đường mang bảng hướng dẫn về suối Đá Bàn, dừng chân trước cổng KDL đỗ xe khi đến đây cũng như đi theo cầu dây văng hoặc đi theo cầu cây khi đến đây có 2 cây cầu vượt qua suối nhằm vào rừng. Chạy bộ tầm 15 phút khi là mang lại suối. Nơi đây trước mắt khách tham quan hiện nay ra khi là nhiều tảng đá lớn to, cân đối , tiếng nước đổ ầm ầm thật hùng vĩ. Khung cảnh khác xa đối với Suối Tranh hiền hòa dịu êm.
>> Tham khảo ngay viec lam phu quoc
mang đến cùng với Suối Đá Bàn cùng rất nhiều tảng đá lớn phẳng phiu rất thích hợp do các bạn đi cắm trại, bày thức ăn, nước uống hay tắm dưới làn nước mát vào xanh dưới thác nước đổ thì thật thú vị. Thường các bạn dừng chân ở nhiều tảng đá nhằm vui đùa nên ít ai cần cù lội lên xem thác nước tối đa khi đến đây, mang phần mạo hiểm. Đến cùng rất Suối Đá Bàn trong mua mưa bạn phải rất cẩn thận vì nước nơi đây rất sâu cũng như cuốn rất mạnh.

Suối Tiên

Suối Tiên tọa lạc giải pháp xã Dương Tơ tầm 10km, mang đến đây khách tham quan sẽ đi qua tuyến nhỏ dẫn trong suối, hai bên tuyến sim tím phủ đầy. Từ thượng nguồn, dòng nước chảy dài thêm hơn nữa 1km qua bao khe núi đồi, rừng cây và lớp lớp các ghềnh đá, Suối Tiên giống như suối tóc của thôn nữ không cứng nhắc cũng như thiệt óng mượt đang bay vào gió. Vào nền xanh của núi rừng hùng vỹ và không gian thanh khiết, dòng suối ngày đêm tô vẽ một màu tươi sáng, tạo nên một bức tranh thiên nhiên kiều diễm khi nắng lên, rồi lại trở nên trầm lắng mỗi khi chiều tà đổ bóng. Bên trên dòng chảy , đôi lúc suối chạm chán những ghềnh đá biến thành thác, giống như đang trút mọi tâm tư của gia đình theo dòng nước tuôn chảy. Những tâm tư ấy lại lắng dịu nơi những hồ nước bé dại phòng chân thác mát trong.

Cạnh hồ nước thỉnh thoảng hành khách tiếp tục bắt gặp những tảng đá lớn và phẳng phiu tựa những bàn đá đồng nhất Suối Đá Bàn cũng như Suối Tranh. Bên trên những tảng đá này, khách du lịch rất có thể ngồi nghỉ ngơi hóng gió, nghe tiếng chim hót, tiếng nước chảy, ngắm quang cảnh hoang sơ vòng quanh mình cảm nhận thế giới ngẫu nhiên hoang dã mới mẻ tuyệt vời khiến sao.

Vậy nói theo cách khác Suối Tiên không cần chính là điểm du lịch quá điển hình sống Phú Quốc, nhưng nó lại mê hoặc các bạn bởi khung cảnh tự nhiên lý tưởng cũng như còn rất nguyên sơ.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: