Suối Tiên chảy từ trên núi xuống với tổng bề dài ước lượng bên trên bên dưới 1km. Giống như suối Đá Bàn, suối Tranh, lòng suối Tiên cũng đều có những tảng đá to và khá phẳng phiu có thể biến thành các “thạch bàn” cho khách hàng nhàn du nghỉ chân. Suối chảy len lỏi theo núi đá, đoạn dưới suối phân thành thác nhỏ dại và một hồ khá hơn.Từ thị trấn Dương Đông đi về ấp Suối Đá (xã Dương Tơ) chừng 5km, mang lại ngã ba rẽ trái vào tuyến đường khu đất đỏ đi thêm tầm 2km là đến chân suối Tiên. Tại đây, tiếp tục chạy bộ có thêm một đoạn đường ngắn nữa còn mới đến suối. Đường vào suối Tiên khá hẹp, chỉ hoàn toàn có thể đi bằng xe hai bánh, đc cái khi là tuyến dễ đi, lại khá hấp dẫn vì uốn lượn vòng quanh co giữa rừng nguyên sinh bạt ngàn. Hai bên con đường trong suối Tiên mọc khá nhiều sim rừng. Vào đợt sim chín rộ (tháng 12 đến tháng 2 âm lịch), cư dân địa phương hái sim về ủ đến lên men để đưa mật sim, sau đó đem pha cùng với rượu gạo nhằm thành món rượu sim – một đặc sản nổi tiếng chưa kém gì nước mắm và hồ tiêu của Phú Quốc.

suối tranh chảy từ bên trên núi xuống cùng với tổng bề dài ước khối lượng trên dưới 1km. Như suối Đá Bàn, suối Tranh, lòng suối Tiên cũng đều có các tảng đá to cũng như khá cân đối rất có thể trở thành các “thạch bàn” mang lại khách nhàn du nghỉ chân. Suối chảy len lỏi đi theo núi đá, đoạn dưới suối chia thành thác nhỏ cùng một hồ khá hơn.

Sau chặng con đường khá xa cùng với đoạn ở đầu cuối phải cuốc bộ, nhảy qua hàng loạt tảng đá, các bạn chỉ muốn gần lập tức đắm mình trong làn nước mát lạnh. Nơi đây, khách du lịch hoàn toàn có thể bơi lội thoả yêu thích, thậm chí rất có thể mang lưng trong thác nhằm nước suối “mát xa thiên nhiên”.

Suối Tiên không phải là một địa điểm du lịch lớn, có sức quyến rũ giống như các bãi biển, nhưng nó lại hấp dẫn toàn bộ du khách bởi khung cảnh thiên nhiên lý tưởng và còn rất nguyên sơ.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: