Giá heo hơi hôm nay trên thị trường 14/6 – TẠP CHÍ NÔNG NGHIỆP Cập nhật giá heo (lợn) hơi mới nhất mỗi ngày tại các địa phương trên cả nước. Giá heo hơi hôm nay tại Đồng Nai, giá heo hơi miền Bắc, giá heo hơi miền Nam, giá heo hơi miền Trung, giá heo hơi tại Cần Thơ, giá heo hơi tại An Giang một cách đầy đủ và chi tiết.


Hiện, gia đình ông Phạm Văn Thanh ở Tam Điệp (Ninh Bình) có đàn lợn hơn 40 con đã đến tuổi xuất chuồng, tuy nhiên do lái buôn trả giá không thống nhất, sợ bị hớ nên vợ chồng ông vẫn quyết định chưa bán mà giữ lại ít hôm chờ giá nhích lên thêm mới bán."Mấy ngày nay có một số lái buôn gọi mua lợn nhưng họ trả giá chỉ khoảng 45.000 đồng/kg, có người trả giá 46.000 đồng/kg lợn hơi nhưng vẫn còn lăn tăn nên tôi không bán mà giữ vài hôm để nghe ngóng tình hình mới xuất lợn", ông Thanh nói.

Ông Thanh cho biết thêm, với giá lợn như hiện nay người chăn nuôi vẫn có lãi khoảng trên 10.000 đồng/kg lợn hơn. "Theo quy luật hàng năm cứ vào khoảng thời gian từ mùng 1 dến mùng 5.5 âm lịch giá lợn sẽ tăng, nên chúng tôi cố giữ lợn lại chờ đến thời điểm đó mới xuất chuồng", ông Thanh dự đoán.

Theo phản ánh của các chủ trang trại ở một số vùng thuộc tỉnh Phú Thọ, giá lợn hơi mấy ngày nay đã có dấu hiệu chững lại khoảng giá từ 45.000 đồng đến 48.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, giá lợn giống cũng vẫn ở mức cao khoảng trên dưới 1 triệu đồng/con có trọng lượng từ 7kg đến trên dưới 9kg.

Bà Nguyễn Thị Sinh, chủ trang trại lợn ở Hạ Hòa (Phú Thọ) cho biết, thời điểm này giá lợn tại địa phương vẫn được giá khoảng trên 45.000 đồng/kg và điều đáng nói là các lái buôn vẫn lùng mua khá nhiều."Trong dân giờ còn ít lợn nên nếu các lái buôn không trả được giá thì chúng tôi cũng không bán đâu", bà Sinh chia sẻ.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: