Chấn thương xảy ra khi dương vật “cậu nhỏ” trong trạng thái cương cứng làm tổn thương lớp vỏ bao quanh vật hang, gây ra tụ máu bầm tím “cậu nhỏ” hay tụ máu dưới da bìu, tầng sinh môn, vùng bẹn,
Chấn thương xảy ra khi cậu nhỏ “cậu nhỏ” trong trạng thái cương cứng làm tổn thương lớp vỏ bao quanh vật hang, gây ra tụ máu bầm tím “cậu nhỏ” hay tụ máu dưới da bìu, tầng sinh môn, vùng bẹn, gây biến chứng nhiễm khuẩn khối máu tụ, biến dạng “cậu nhỏ” và rồi loạn cương.

Chia sẻ của Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh. Việc chữa trị sớm bằng cách giải phóng khối máu tụ và khâu cầm máu, tránh một số biến chứng đáng tiếc xảy ra, đồng thời bình phục chức năng “bản lĩnh đàn ông” cho người bệnh.

Tại sao bị tai nạn?

Vật hang là một cơ quan hình trụ cùng với vật xốp để tạo nên hình thể: “cậu nhỏ” có hai vật hang nằm ở hai bên và một vật xốp nằm ở giữa bên trong có niệu đạo. Vật hang được bọc trong lớp vỏ trắng khi kết hợp lại nhằm mục đích là tạo ra một vách liên vật hang có một vài lỗ thông giúp cho hai vật hang hoạt động như một đơn vị duy nhất. Cả ba thành phần hai vật hang và một vật xốp, được cấu tạo bởi mô cơ trơn xen lẫn mô liên kết xốp bao quanh một số xoang huyết quản và được bao bọc quanh hai lớp mạc, nông và sâu.

Ảnh minh họa.

Chất vỏ trắng được cấu tạo bởi bó sợi collagen, có độ chun giãn đàn hồi. Lúc “cậu nhỏ” ở trạng thái bình thường, lớp vỏ trắng dày 2 - 3mm. Khi “cậu nhỏ” cương cứng, lớp vỏ trắng rất mỏng khoảng 0,5mm. Do đó một khi tác động một lực mạnh vào “cậu nhỏ” lúc ở trạng thái cương cứng rất dễ bị chấn thương làm rách vỏ bao. Làm cho máu trong vật hang chảy ra lan xuống lớp mạc gây ra khối máu tụ, khi nhìn bên ngoài “cậu nhỏ”bầm tím như trái cà tím.

Tai nạn xảy ra như thế nào?

Thường xảy ra lúc “cậu nhỏ” cương cứng cao độ, chỉ cần một lực tác động vào gốc dương vật hay vào thân của quý làm cho một số lớp vỏ bao quanh vật hang bị rách, bị vỡ làm cho máu trong vật hang thoát ra ngoài. Tác nhân “cậu nhỏ” bị tai nạn thường xảy ra trong lúc giao phối, gặp trong một vài tình huống sau: cuống quýt đưa “cậu nhỏ” vào nên bị lạc đường đâm vào chỗ khác, hãm hiếp, giao hợp trong nhiều tư thế, nhất là tư thế ngồi, lăn lộn nhiều vòng trong khi giao phối nên bị chất thương, trong lúc giao hợp thay đổi tư thế đột ngột, giao cấu qua đường hậu môn ở tư thế không phù hợp, thủ dâm. Ngoài ra một số các tác nhân khác cũng thường gặp: tự bản hân người bị bệnh bẻ đôi “cậu nhỏ”, do người khác bẻ, do chấn thương như bị té sấp đột ngột, vật cản đập vào vùng bẹn lúc “cậu nhỏ” ở trạng thái cương cứng.

biện pháp xác định

người mắc bệnh cảm giác đau nhiều, đồng thời nghe tiếng “rắc” ở “cậu nhỏ” đang ở trạng thái cương cứng xẹp xuống rất nhanh, sau ít phút thì máu tụ xuất hiện ở vị trí thương tổn và lan rộng xuống bùi, bẹn, tầng sinh môn. Tụ máu bầm tím, “cậu nhỏ” biến dạng và cong sang một bên. Trường hợp có đái ra máu, đái khó, bí tiểu cấp hay có máu ở miệng sáo, thường đi kèm có tổn thương niệu đạo. Các công cụ giúp xác định rõ: siêu âm doppler xác định khối máu tụ, chụp cộng hưởng từ, xác định tổn thương huyết mạch.

điều trị

Hiện nay đưa ra cách chữa tiểu phẫu được chỉ thị thường quy cho những trường hợp “cậu nhỏ” bị tai nạn, bằng cách lấy hết khối máu tụ, cầm máu và khâu kín lại bao trắng bình phục vật hang. Chăm sóc sau khi mổ, bằng thuốc kháng viêm, giảm đau và kháng sinh chống nhiễm trùng. Nhất mực “cậu nhỏ” trên thành bụng để có thể giảm phù nề sau mổ. Hạn chế sự cương của “cậu nhỏ” bằng thuốc antiandrogen và diazepam nhằm mục đích giảm đau và giảm nguy cơ rách bao trắng bị mắc lại lại. Đặt sonde tiểu nhất định khi có nghi ngờ tổn thương niệu đạo. Không được làm tình sau 6 - 8 tuần sau tiểu phẫu.

dự phòng

Đa số tai nạn xảy ra trong tình trạng lúc “cậu nhỏ” cương cứng. Gặp trong tình huống giao cấu không đúng cách, sự vồ vập thái quá khi giao hợp. Tất cả các yếu tố trên đều có nguy cơ làm cho “cậu nhỏ” bị tai nạn. Cần hướng dẫn tốt trong một vài lớp tiền hôn nhân về sức khỏe tình dục cho một số đôi bạn trẻ.

Không nên có thói quen tự bẻ “cậu nhỏ” khi ở trạng thái cương cứng.


Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được phòng khám chúng tôi đáp cụ thể hơn hoặc có lẽ sẽ gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để có thể được tư vấn và đặt lịch hứa hẹn khám miễn phí.

Địa chỉ: địa chỉ đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 , tp Hồ Chí Minh.

>>>>Viêm bao quy đầu có chữa được bằng đông y không

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: